Phong thủy, Tư vấn

Đá Amazonite – viên đá linh thiêng dành cho phụ nữ

Đá Amazonite, còn được gọi là đá thiên hà, là một loại đá quý nổi tiếng với màu xanh lục và được sử dụng làm đồ trang sức đẹp mắt trong hàng nghìn năm. Ngày này, có nhiều người chuyển hướng sự quan tâm sang trang sức đá quý đẹp và hiếm, vì vậy đá Amazonite ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cùng Ancarat tìm hiểu về loại đá linh thiêng này trong bài viết sau.

Đá Amazonite là gì?

Đá Amazonite còn được gọi là ngọc Amazon, đá Amazon hay đá thiên hà. Đôi khi loại đá này thường bị nhầm lẫn với các loại đá quý khác như: thạch anh xanh (Aventurine), đá Turquoise, đá Chrysoprase và đá Chalcedony do sự tương đồng về màu sắc và cấu trúc. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng giữa tất cả các loại đá quý này và khi quan sát kỹ, có thể dễ dàng phân biệt được đá thiên hà.

Đá Amazonite là một khoáng chất màu xanh lục được tạo thành từ fenspat microcline, loại khoáng chất silicat được tìm thấy nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù được hình thành từ khoáng sản dồi dào, nhưng đá Amazon khá hiếm. Loại đá quý màu xanh tuyệt đẹp này được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới (có thể xem chi tiết tại bản đồ thế giới) như: Nga, Brazil, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Madagascar.

Đọc thêm: Cách bảo quản và làm sạch đá Amazonite

Đá Amazonite đã được đặt tên theo vùng Amazon của Brazil. Mặc dù Brazil có trầm tích đá Amazonite, nhưng loại đá này vẫn chưa được phát hiện

Đá Amazonite – viên đá linh thiêng dành cho phụ nữ

Trong thế kỷ thứ X trước công nguyên, ở Nam và Trung Mỹ có lưu truyền một truyền thuyết về đá Amazonite. Đó là một bộ lạc toàn các nữ chiến binh, dùng loại đá này để chữa lành vết thương và trị bệnh tật. Từ đó Amazonite trở thành biểu tượng của người phụ nữ vùng Amazon mạnh mẽ và hiên ngang, bảo vệ họ khỏi những điều xấu điều dữ. Tăng cường tình cảm tình đoàn kết lẫn nhau.

Vì vậy Amazonite được cho là có nhiều tác động tích cực với sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ. Cụ thể, loại đá này giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, phục hồi vết thương, giảm sự co thắt ở các cơ.

Góp phần điều trị bệnh rối loạn thần kinh, một số loại bệnh về tuyến giáp và cổ họng. Tăng cường trao đổi chất, chữa các bệnh viêm khớp, loãng xương, sâu răng, ngăn ngừa rụng tóc.

Bên cạnh đó, Amazonite có thể hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa và hiếm muộn.

>>> Xem thêm: BST trang sức đá Amazonite Ancarat TẠI ĐÂY

Những chiếc vòng đá Amazonite rất thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật. Chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một trong những mẫu vòng đá Aquamarine hoặc chọn làm quà, Ancarat  chính là địa chỉ tuyệt vời nhất dành cho sự lựa chọn của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *