Tin mới nhất

Cách phân biệt thạch anh thật và thạch anh giả bạn nên biết

Hiện nay, thạch anh là một trong những loại đá đang được ưa chuộng trên thị trường đá quý, không chỉ vì đây là loại đá mang năng lượng dương dồi dào và có kết cấu bền vững, mà còn vì vẻ đẹp bí ẩn, tinh tế và những truyền thuyết đẹp đẽ về thạch anh được lưu truyền từ thời cổ đại.

Đá Thạch anh hồng

Trong cuộc sống con người, năng lượng của thạch anh có nhiều công dụng như: giúp tinh thần thư giãn, tăng sức tập trung, tăng cường sức khỏe, thu hút vận may, gắn kết tình cảm… Tất nhiên, phải là thạch anh thật 100% mới có những công dụng này, còn thạch anh giả không thể có, mặt khác đeo thạch anh giả còn lợi bất cập hại vì nó có thể chứa những năng lượng xấu gây tác động tiêu cực đến tinh thần và sức khỏe của chủ nhân.

Bên cạnh thạch anh giả bán với giá mấy chục ngàn một sợi dây mà ai cũng có thể phân biệt được (và chúng tôi cũng không có ý kiến gì về điều này vì người bán không hề đánh tráo giá trị, vấn đề chỉ là lựa chọn của bạn thôi), thì còn có một loại thạch anh giả nữa đang làm nhiễu loạn thị trường đá quý: đó là thạch anh tự nhiên kém chất lượng được xử lý bằng các kỹ thuật hiện đại để trông có vẻ đẹp hơn, ví dụ như pha màu, và bán với giá đắt như hàng thật. Để phân biệt loại đá này khá khó, nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm tiếp xúc nhiều với đá quý. Tuy nhiên, vẫn có một số phương pháp mà dưới đây ancarat.vn sẽ chia sẻ với các bạn:

  1. Kiểm định đá quý:

Đây là phương pháp đảm bảo nhất nhưng ít ai thực hiện, đó là bạn đem viên đá tới trung tâm kiểm định. Với các thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên môn về đá quý sẽ giúp bạn xác định một cách chuẩn xác rằng viên đá của bạn là tự nhiên 100% hay đã qua xử lý, và xử lý ở những vấn đề nào, ngoài ra giấy kiểm định sẽ cho bạn biết những thông số khác nữa như: độ cứng, năng lượng bức xạ, độ tuổi của đá…

Kim Tự Tháp đá Phong thủy
  1. Hỏi ý kiến của nhà tâm linh học

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân là hành giả hay nhà tâm linh học thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của họ khi chọn đá quý. Theo khoa học năng lượng phong thủy tâm linh thì đá thạch anh, cũng như các loại đá khác, có linh hồn. Một hành giả hay một nhà tâm linh học, bằng tâm trí trong sáng, mạnh mẽ của mình, sẽ nhận ra được năng lượng và linh hồn của đá.

  1. Đốt đá (không khuyến khích)

Nếu thạch anh giả đươc làm bằng cách tổng hợp các loại nhựa màu thì khi bạn đốt viên đá trong vài phút, đá sẽ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thạch anh thật thì không hề bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu thạch anh giả đươc làm bằng một số cách khác, ví dụ như bột đá pha màu, thì nhận biết bằng phương pháp này không có tác dụng. Hơn nữa, cách này bạn cũng không thể áp dụng tại cửa hàng, chỉ có thể thử sau khi đã mua về mà thôi.

  1. Thử độ nặng viên đá

Nói chung thì đá thật sẽ nặng hơn đá giả một chút.

  1. Thử độ mát của viên đá

Thạch anh thật thì khi bạn áp vào má sẽ có cảm giác mát lạnh.

  1. Cảm nhận năng lượng của đá

Thạch anh thật có năng lượng dương mạnh mẽ mà bạn có thể nhận ra ngay khi cầm viên đá trong tay, cách này cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối, chúng tôi cũng thường sử dụng cách này.

  1. Xem độ tự nhiên của đá

Những viên đá tự nhiên không hoàn hảo, long lanh không tì vết như đá giả, sẽ luôn có điều gì đó ví dụ như đường vân, hoặc màu sắc không đồng đều. Với các vòng tay đá tự nhiên thì không có hai hạt đá giống hệt nhau, hay hai chiếc vòng đá giống hệt nhau – nếu trường hợp này thì chỉ có thể là hàng giả mà thôi.

Đá Thạch anh thô

Kết luận: Thật ra, với tất cả những chia sẻ trên, vẫn rất khó cho bạn để có thể trực tiếp phân biệt được thạch anh thật hay giả ở cửa hàng. Cách tốt nhất là bạn hãy mua thạch anh tại một thương hiệu đá quý uy tín, hay một cửa hàng mà bạn biết rõ chủ nhân của nó là người hoàn toàn có thể tin tưởng được. Chúc bạn chọn được cho mình một sản phẩm đá thạch anh thiên nhiên hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *