Tin mới nhất

Cuối năm mua vàng tích trữ – thói quen truyền thống của người Việt

Hiện tại, người dân Việt đang có thu nhập khá, cuộc sống thoải mái hơn trước đã khiến nhiều người chú trọng hơn tới các nghi lễ đặc biệt trong năm.

Hiện tại, người dân Việt đang có thu nhập khá, cuộc sống thoải mái hơn trước đã khiến nhiều người chú trọng hơn tới các nghi lễ đặc biệt trong năm.

Chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng là có thể sở hữu  những sản phẩm bằng vàng vừa để cầu may, vừa để tích lũy lâu dài và mua vàng trước ở thời điểm cuối năm để làm quà tặng cầu may đầu năm cho người thân, bạn bè nhân dịp Tết và Thần Tài đầu năm đã trở thành xu hướng.

Xu hướng tiết kiệm bằng vàng

Vào dịp cuối năm, khi dòng tiền đầu tư sau 12 tháng được thu hồi dần về, nhiều người dân Việt Nam đã nghĩ tới việc lựa chọn kênh đầu tư có tính an toàn cao: vàng 24K. Ngoài ra Tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và “giữ tiền” an toàn nhất. Nhiều gia đình luôn sở hữu một vài chỉ vàng đề phòng khi cần chi tiêu. “Tích trữ vàng là  thói quen mà người dân luôn nghĩ đến nhiều nhất mỗi khi có chút tiền tiết kiệm để dành, hoặc chọn thời điểm thích hợp để đầu tư tạo ra lợi nhuận “

Thường thì vàng tích trữ là kênh đầu tư sinh lời ít nhưng năm 2020 vừa qua đã đánh dấu sự kiện vàng lập kỷ lục do tác động từ dịch Covid-10 và đối với nhiều người dân, mua vàng để tiết kiệm vẫn là hình thức được ưa chuộng hàng đầu, thậm chí sinh lời cao nếu biết “mua giá thấp, bán giá cao”. Ngoài ra xu hướng hiện nay, các sản phẩm vàng 24K theo hướng phong thủy vàng cũng mang ý nghĩa tâm linh với những người làm ăn buôn bán.

Mua uy tín, tạo tích trữ

“Khi mua vàng, người dân hoặc những người có thiên hướng đầu tư thường lựa chọn thương hiệu theo các tiêu chí như lâu năm, uy tín và đặc biệt là được cơ quan nhà nước cấp phép. Ngoài ra, sản phẩm vàng 24K có giảm đảm bảo của cửa hàng được người mua quan tâm hàng đầu ngoài tỷ suất giá mua vào/bán ra. Không như trang sức, vàng ta tích trữ chẳng cần phải mẫu mã đẹp do chỉ có những hình thức phổ biến là vàng miếng, nhẫn tròn ép vỉ, nhẫn tròn trơn…”

>>> Xem thêm:

Một vài lưu ý khi mix vòng tay phong thủy với charm vàng
Lý do bạn nên sở hữu cho mình một chiếc vòng charm may mắn
Vòng vàng charm – Món quà ý nghĩa dành cho em bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *