Tin tức

Chọn vòng lu thống hợp mệnh

Vòng lu thống có ý nghĩa gì? Bạn ít nhiều cũng phải biết để có thể thoải mái và an tâm sử dụng nó trong cuộc sống. Thực tế rất nhiều người ưa  thích dùng vòng lu thống làm trang sức nhưng tất tần tật ý nghĩa về vòng lu thống thì ít khi nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới để mở mang thêm hiểu biết của mình nhé!

1. Vòng lu thống là gì?

Nghe tên gọi không ít người nhầm tưởng vòng lu thống là một cái gì đó rất to và khó dùng. Nhưng trên thực tế vòng lu thống là một vật trang sức phong thủy vô cùng nhỏ gọn.

Theo truyền thống Phật Giáo, vòng Lu thống xuất hiện từ năm 2000 trước Công Nguyên. Lúc này những người lính Tây Tạng tham gia vào cuộc nổi dậy chống quân Ấn Độ. Họ đã bị một lời nguyền và bị quỷ đeo bám. Một tu sĩ Tây Tạng đã tạng cho họ một vật để đeo giúp xua đuổi những con quỷ đó. Tu sĩ cũng dặn khi bị thương thì dùng dao cắt vật đó để nghiền bột uống sẽ làm cho cơ thể mau khỏe trở lại. Người Tây Tạng gọi đây là Vòng Lu Thống – “Dzi” có nghĩa là tỏa sáng – lấp lánh – trong sạch- tinh khiết.

Còn trong văn hóa Trung Quốc, thì Lu thống còn có tên gọi là hạt ngọc thiên đường. Nó được sử dụng trong giới quý tộc phong kiến để làm đẹp và massage cơ thể. Các bậc đế vương cũng dùng vòng Lu Thống để tăng phong thủy, tăng uy quyền cho bản thân.

2. Hình dạng của vòng lu thống

Vòng Lu thống có hình dạng là một khuôn đá hình thoi, hai đầu thông nhau. Nó thon ở hai đầu mang ý nghĩa đầu xuôi đuôi lọt. Ngoài ra, Lu thống còn mang hình dạng của cái lu. Mập mạp, mở hai đầu để điều hòa và cân bằng năng lượng xung quanh con người.

Thông thường, vòng lu thống sẽ được kết hợp cùng những sợi dây, những vòng đá phối với nhau. Có thể là vòng dây cùng 1 lu thống ở giữa hoặc vòng dây đan xen đá và lu thống.

– Về ý nghĩa phong thủy

 • Vòng lu thống được xem là một linh vật giúp cho những người đang muốn phát triển công danh, sự nghiệp đạt được ý muốn. Bạn sẽ như diều gặp gió để mọi mong muốn đều trở thành hiện thực.
 • Trong tài vận thì vòng lu thống sẽ giúp bạn có thể cầu quan phát lộc, mọi việc luôn được suôn sẻ và may mắn.
 • Năng lượng phát ra từ vòng lu thống giúp cho con người có thể căng bằng mọi cảm xúc của mình. Để luôn ổn định, bình tâm và sẵn sàng đón  nhận mọi thử thách, mọi hỉ nộ ái ố mà không bị stress.

– Về ý nghĩa sức khỏe

 • Những người đang bị bệnh vè huyết áp có thể dùng vòng lu thống để ổn định lại. Nó giúp cho côn người luôn tràn đầy năng lượng cuộc sống.
 • Nguồn năng lượng trong vòng lu thống giúp hệ tim mạch người đeo được ổn định và điều hòa.
 • Với những người thường xuyên đau ốm, bệnh tật, yếu ót mang vòng lu thống sẽ được cải thiện về sức khỏe của mình.
 • Trong vật lý trị liệu, massage cơ thể vòng lu thống được sử dụng để cân bằng động mạnh con người.

– Trong thiền định

 • Sử dụng vòng lu thống sẽ giúp cho con người có thể thiền định nhiều giờ mà không bị phân tâm. Bởi năng lượng trong đá giúp con người cảm thấy bình yên và nhẹ nhàng.

4. Cách sử dụng vòng lu thống hiệu quả nhất

Bạn có thể sử dụng vòng lu thống làm vòng cổ, vòng đeo tay hoặc các trang sức khác mix thêm phụ kiện. Nó đều mang lại những hiệu quả phong thủy bất ngờ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến cung mệnh của mình để chọn vòng sao cho phù hợp nhất.

 •  Đối với người mệnh Kim

Nên chọn lu thống bằng thạch anh, bằng đá có màu trắng, vàng (tương sinh, tương hợp). Nó sẽ giúp cho bạn luốn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và sức khỏe tràn trề.

 •  Đối với người mệnh Mộc

Nên chọn vòng lu thống có màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển thẩm. Nó sẽ giúp cho bạn có được mọi điều mình muốn, thành công và may mắn đến rất nhiều.

Dù màu trắng khá thông dụng nhưng người mệnh Mộc tuyệt đối không nên dùng.

 •  Đối với người mệnh Thủy

Bạn có thể chọn vòng Lu thống có màu đen, xanh nước biển thẫm, màu trắng. Những nguồn năng lượng trong đó sẽ giúp cho bạn thuận lợi trên mọi mặt và tăng cường sức khỏe.

 •  Đối với người mệnh Hỏa

Bạn nên chọn vòng có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng,  tím để phát huy tối đa năng lực của bạn thân. Tài vận và may mắn sẽ không ngừng kéo đến.

 •  Đối với người mệnh Thổ

Hãy chọn vòng có màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng tím để luôn nhận các may mắn về mình và xua đuổi may mắn. Bạn nên tránh các màu xanh lá cây, trắng.

Trên đây là thông tin chi tiết về ý nghĩa vòng lu thống hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ. Chọn ngay một vòng lu thống hợp mệnh với bạn để cảm nhận trọn vẹn hiệu quả của nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *