Phong thủy, Tin tức

Bé trai Quý Mão 2023 nên đặt tên nào hợp mệnh phát tài

Bé trai sinh năm 2023 Quý Mão nên đặt tên như thế nào để cuộc đời con luôn bình an, may mắn, thông minh, khỏe mạnh và có tiền đồ xán lạn. Đây là một trong những nhu cầu chính đáng của các bậc cha mẹ. Chuyên gia Ancarat gợi ý bố mẹ một số tên đẹp nên đặt cho bé trai Quý Mão.

1. Đặt tên cho bé trai Quý Mão 2023 có quan trọng không ?

Tên gọi của một người không chỉ đơn giản chỉ để gọi danh xưng cho một người. Tên còn phản ánh mong ước của cha mẹ, kỳ vọng của cha mẹ về tương lai của bé. Tên cho bé hợp phong thủy năm sinh cũng là một cách giúp con đường quan lộ của bé thênh thang hơn.

Trong phong thủy, tên cho bé cha mẹ nên đặt phù hợp với cung mệnh. Bé trai Quý Mão sinh năm 2023 mang mệnh Kim, vì vậy ưu tiên đặt những tên đệm mệnh Kim, hoặc mệnh tương sinh mệnh Thủy và Thổ. Nên trong tên gọi của bé Quý Mão nên ưu tiên có chứa yếu tố liên quan mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Thổ.

2. Đôi nét về cung mệnh bé trai Quý Mão

Trước khi quyết định đặt tên bé trai Quý Mão là gì? Cha mẹ nên hiểu đôi nét phong thủy về tuổi Quý Mão. Đây là một yếu tố quan trọng để xem tên gọi của bé có hợp mệnh chuẩn hay không.

Bé trai, bé gái sinh năm 2023 Quý Mão đều có Thiên Can Quý và chi địa Mão. Tuổi Quý Mão được đánh giá là rất đặc biệt trong 60 hoa giáp. Nguyên nhân là các em bé sinh năm 2023 Quý Mão là can chi cuối của tuần Giáp Ngọ, trước khi chuyển sang tuần Giáp Thìn, chu kỳ vận 10 năm của tuần giáp này.

Trong ngũ hành, thiên can Quý thuộc hành Thủy còn địa chi Mão thuộc hành Mộc. Như vậy bé sinh năm Quý Mão 2023 được thiên can sinh địa chi. Bé Quý Mão hành nạp âm Bạch Hạp Kim, do vậy người tuổi này thường có tính tình ngoài cứng, trong mềm.

3. Những điểm cần lưu ý khi đặt tên cho bé trai Quý Mão 2023

Dựa vào yếu tố cung mệnh của bé trai Quý Mão, đồng thời kết hợp với đặc tính của loài Mèo để đặt tên cho bé chuẩn phong thủy nhất. Dưới đây là một số điểm lưu ý khi đặ tên cho bé trai sinh năm 2023:

 • Nên đặt tên bé theo tam hợp

Bé sinh năm 2023 tuổi mão nên tam hợp sẽ là Hợi – Mão – Mùi . Do vậy những tên phù hợp yêu cầu tam hợp sẽ là Dự, Nghi, Tường, Nghĩa, Thiện, Nghị, Hào..

 • Nên đặt tên bé liên quan mệnh Mộc

Vì chi địa Mão thuộc hành Mộc, nên tên của bé nên đặt có liên quan tới Mộc sẽ đem lại nhiều tài vận cho bé Quý Mão. Bé trai Quý Mão có thể tham khảo một số tên như Sâm, Mộc, Đồng, Tùng, Tài..

 • Đặt tên bé trai Quý Mão theo đặc điểm của loài mèo

Mèo là một loài động vật thông minh, nhanh nhẹn, ưa chau chuốt và sạch sẽ. Do đó nên ưu tiên đặt những tên nói lên được vẻ đẹp nhưng Tú, Duy, Tố, Phúc..

Bên cạnh những điểm lưu ý đặt tên cho bé trai Quý Mão 2023, cha mẹ có thể tham khảo một số tên mang ý  nghĩa tài lộc, đem lại giàu sang như Kim, Tài, Lộc, Phú…

 • Nên chọn tên cho bé có 3 chữ

Nếu như bé gái nên đặt tên có 4 chữ thì bé trai nên đặt tên 3 chữ. Như vậy cha mẹ có thể đặt tên bao gồm : Họ + Tên lót + Tên chính.

Trường hợp họ của cha phân nhánh như Nguyễn Đình, Nguyễn Văn… thì cha mẹ nên tham khảo tên hợp với chữ lót Đình, Văn để liền một khối.

 • Không đặt tên trùng với người thân trong gia đình

Trong gia đình, họ hàng sẽ không tránh được việc đặt tên trùng với người trong họ. Do vậy, cha mẹ nên tìm hiểu, cân nhắc đặt tên con để tránh phạm tên húy của ông bà, tổ tiên. Đồng thời cũng không nên đặt tên quá lạ, sẽ dẫn tới khó đọc, khó phát âm hiểu lầm.

Cha mẹ cũng nên tham khảo tên cả bé gái và bé trai Quý Mão. Bởi giới tính của bé có thể bị nhầm lẫn lúc chào đời so với trong bụng mẹ.

4. Gợi ý một số tên đẹp cho bé trai Quý Mão 2023

 • Tên bé trai Quý Mão 2023 kiên cường, mạnh mẽ 

Cha mẹ nào cũng mong muốn các con trai của mình lớn lên mạnh mẽ, kiên cường. Các bé mèo đực cũng vậy, tuy không thể có sức khỏe nhưng bằng trí tuệ và khôn lanh của mình, mèo vẫn được mệnh danh là thầy của Hổ. Bé mèo 2023 mạnh mẽ, kiên cường sẽ là một điều hoàn hảo của trai Quý Mão.

Đây là một số gợi ý tên đẹp cho bé trai Quý Mão 2023 mang ý nghĩa mạnh mẽ, kiên định : Anh Dũng, Chí Kiên, Chí Thanh, Hùng Cường, Hoàng Phi, Mạnh Hùng, Thái Sơn, Việt Dũng, Tùng Quân, Thanh Tùng, Đức Trung.

 • Tên bé trai Quý Mão 2023 thông minh, tài giỏi

Làm bố mẹ rồi, ai cũng mong muốn con mình thông minh tài giỏi. Bởi truyền thống của người Việt khi về già sẽ sống dựa vào con cái là chủ yếu. Do vậy một em bé có tài, thông minh sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình.

Đây là một số gợi ý đặt tên cho bé trai Quý Mão với hàm ý con sẽ tài giỏi, lanh lẹ, thông minh : Thái Hưng, Anh Minh, Đăng Khoa, Đức Tài, Đình Trung, Gia Huy, Hải Đăng, Huy Hoàng, Kiến Văn, Minh Quang, Quang Mạnh, Hoàng Minh.

 •  Tên bé trai Quý Mão 2023 dễ thành công, thành đạt

Ai cũng muốn bé nhà mình sau này thành đạt, con đường quan lộc thênh thang. Bởi vậy cha mẹ nên tham khảo một số tên gọi bổ trợ cho sự thành công của bé sau này. Khi có tên hợp phong thủy, nam Quý Mão luôn dễ gặp may mắn trong cuộc sống.

Một số tên đem lại sự thành đạt cho bé trai Quý Mão 2023 : Chiến Thắng, Hữu Đạt, Hữu Phước, Toàn Thắng, Thành Công, Thành Đạt, Nam Khánh, Quốc Trung, Minh Nam, Thế Bảo, Khôi Nguyên.

 • Tên bé trai Quý Mão 2023 mang ý nghĩa khôi ngô, tuấn tú

Đẹp trai, tuấn tú là điều mà nhiều phụ huynh mong ước ở con cái mình. Bởi xã hội càng phát triển, xã hội càng yêu cầu ngoại hình cao hơn. Nếu cha mẹ muốn con tuấn tú, sáng sủa thì đừng quên đặt tên bé trai Quý Mão vừa thuận phong thủy, vừa tăng thêm diện mạo cho bé.

Một số tên sẽ đem lại khôi ngô, tuấn tú cho bé trai Quý Mão 2023 : Mạnh Khôi, Khôi Vĩ, Quang Khải, Minh Khôi, Anh Tuấn.

 • Tên nam Quý Mão 2023 bình an may mắn

Cũng có nhiều phụ huynh mong muốn con cả đời bình an. Bởi suy cho cùng, có sức khỏe là có hạnh phúc. Bình an, may mắn sẽ đủ và tốt cho cả bé trai và bé gái Quý Mão.

 Đây là một số gợi ý tên cho bé trai Quý Mão 2023 cha mẹ tham khảo để đem lại bình an cho bé : Trường An, Bình An, Bảo An, Thiện An, An Khang, Đức An, Gia An, Đức Bình.

 • Tên ở nhà cho bé trai Quý Mão

Tên ở nhà cũng rất quan trọng với các bé trai Quý Mão. Bởi nhiều người không sẽ muốn bé có tên ở nhà dễ thương một chút. Các cụ ngày xưa cũng quan niệm nên đặt tên xấu gọi lúc nhỏ cho bé khỏe mạnh, dễ nuôi, hạn chế sài đẹn.

Một số tên ở nhà hay cho bé trai Quý Mão 2023 : Mun, Tôm, Tép, Mộc, Mèo, Bơ, Đậu, Shin, Bo, Bin…

Trên đây là những tên đẹp, thuận phong thủy cho các bé trai Quý Mão 2023. Cha mẹ thấy hay và ý nghĩa nên lưu lại để đặt cho bé. Tên gọi sẽ theo bé suốt cuộc đời, do vậy chọn một tên ưng ý, đẹp cũng giống như vun một tầng đất tốt cho sự phát triển cho bé sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *