Tin mới nhất

Những bí mật của nhóm Tam hợp Dần – Ngọ  – Tuất

Tam hợp là trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn người hợp tác làm ăn hay trong việc kết tóc se duyên. Vậy Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất là những người như thế nào, tính cách ra sao, hãy cùng Ancarat tìm hiểu nhé.

1. Tam hợp là gì?

Tam hợp được mọi người hiểu một cách đơn giản nhất là bộ 3 con giáp hợp nhau trong tính cách, lối sống, cũng như bổ trợ cho nhau trong công việc làm ăn. Những người nằm trong nhóm Tam hợp thường có tính cách khá giống nhau nên khi chung sống với nhau sẽ rất hòa hợp, cùng chung lý tưởng và giúp đỡ, hỗ trợ nhau dễ tiến tới thành công. Giữa họ rất dễ phát triển thành bạn bè, tri kỷ hoặc tình yêu.Có những nhóm Tam hợp sau đây: Thân – Tý – Thìn, Tỵ  – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi.

2. Tam Hợp Dần – Ngọ – Tuất

Dần – Ngọ – Tuất là tam hợp bao gồm những người sinh vào các năm Dần, Ngọ và Tuất. Nhóm này được gọi là nhóm Tam hợp Hỏa cục, vì bắt đầu từ Dần Mộc, rồi đến Ngọ Hỏa, cuối cùng là Tuất Thổ.

Tuổi Dần sinh vào các năm: 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022.

Tuổi Ngọ là vào các năm: 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

Tuổi Tuất vào năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018.

3. Ưu và nhược điểm của nhóm tuổi Độc Lập

✽ Ưu điểm

  • Vì đây là nhóm tuổi Độc Lập nên họ yêu thích cuộc sống tự do, phóng khoáng, đam mê phiêu lưu, mạo hiểm, chán ghét sự tẻ nhạt và gò bó.
  • Họ luôn mong muốn được tự chủ, tự lập trong công sống.
  • Những người trong nhóm tuổi này là những người giàu tình cảm, nội tâm đa dạng và phong phú.
  • Luôn có tinh thần trách nhiệm cao, hay giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình.
  • Khi yêu họ rất chân thành, không toan tính, hết mình vò đối phương, biết hi sinh, không so bì cái nào chung hay riêng.

Nhược điểm

  • Không bất chấp làm giàu, hay vươn lên nắm bắt cơ hội.
  • Luôn đòi hỏi sự hoàn mỹ trong cuộc sống, công việc và tình yêu.
  • Sợ bị đánh giá, bị xem thường, sợ bị người khác hiểu nhầm là lợi dụng tình cảm.

4. Cuộc sống ngập tràn hạnh phúc giữa Dần và Tuất

Tuổi Tuất và tuổi Dần thường là những người có tính khí thất thường, nhưng lại có sự tương đồng về tính cách nên khiến họ nhanh chóng dập tắt mọi bực tức và nóng giận ở bên trong.

Tuổi Tuất hoàn toàn hiểu được bản tính hung hăng, dữ dội của Dần và sẵn sàng mở rộng lòng khoan dung với những người cầm tinh con Hổ này.

Mặt khác, tuổi Dần sẽ cảm nhận được sự vị tha, ân cần của tuổi Tuất, nên đôi khi họ biết kiềm chế tính khí của mình. Do cả 2 đều có sự tôn trọng lẫn nhau và nên thường thì sự hung dữ của Dần sẽ được chuyển thành bản tính hiền lành khi kết hợp với tuổi Tuất. 

Tuổi Tuất ngũ hành thuộc Thổ, tuổi Dần ngũ hành là Mộc, do đó Mộc kiểm soát Thổ. Cho nên, trong trường hợp này tuổi Dần chiếm thế thượng phong và luôn nắm quyền kiểm soát. Quan trọng là khi kết hợp với Tuất, tính hung hăng của tuổi Dần dịu bớt, còn tuổi Tuất luôn vui vẻ với vai trò của mình.

5. Vợ chồng hòa thuận giữa Tuất và Ngọ

Tính tình của người tuổi Tuất và người tuổi Ngọ rất hợp nhau. Vì vậy, mái ấm mà được họ xây dựng sẽ rất bình yên, không có tranh cãi. Họ biết nhường nhịn nhau, hợp tác và cảm thông cho nhau. 

Tuổi Ngọ có vẻ khá là vụng về, nhưng nhờ vào sự tinh tế, khéo léo của tuổi Tuất, thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp. Vì vậy, cả 2 đều rất tin tưởng nhau một cách tuyệt đối.

Với công việc, tuổi Ngọ là người xông xáo hơn, tuổi Tuất rất vui vẻ khi để tuổi Ngọ dẫn đầu. Trong tình yêu, họ thực sự hy sinh cho nhau và tôn trọng thế giới riêng của nhau.

Trong luật ngũ hành, tuổi Tuất ngũ hành thuộc Thổ, tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ nên người này sẽ hỗ trợ người kia. 

Người tuổi Ngọ đóng vai trò hỗ trợ cho người tuổi Tuất. Sự bướng bỉnh của tuổi Ngọ sẽ thay bằng vẻ vui tươi khi được tuổi Tuất giúp đỡ.

6. Cùng nhau san sẻ khó khăn giữa Dần và Ngọ

Những người tuổi Dần và tuổi Ngọ là những người có đời sống tâm hồn khá gần gũi với nhau. Với bản tính sôi nổi, linh hoạt, tự nhiên, sự kết hợp của họ sẽ là một điều rất tuyệt vời. 

Đặc biệt, tuổi Dần và tuổi Ngọ luôn có sự hiểu biết sâu sắc về tính tình của nhau. Họ có thể tranh luận với nhau một cách quyết liệt nhưng rồi mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở nên ổn thỏa, vui vẻ.

Hai người đều có tính khí thất thường, dễ nóng giận, nhưng vẫn có thể đồng cam cộng khổ để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi Dần và tuổi Ngọ họ là những người đều có tinh thần tự do, phóng khoáng, họ không bị bó buộc bởi bất cứ quy tắc nào hay thông lệ nào. 

Trong cuộc sống, tuổi Dần và tuổi Ngọ là những người táo bạo và thích phiêu lưu. Trong tình yêu, họ biết chia sẻ niềm đam mê với nhau, sự nồng nhiệt mà chỉ những người trong cuộc mới có thể hiểu được.

Tuổi Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa, tuổi Dần ngũ hành thuộc Mộc, vì Mộc sinh Hỏa nên người này phải hỗ trợ người kia. 

Tuổi Dần hỗ trợ cho Ngọ, vì vậy mối quan hệ ngày càng gắn kết. Sự hòa hợp này giúp cho năng suất công việc của cả hai tuổi vì thế mà được tăng lên.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *