Tin mới nhất

Hướng tốt và giờ đẹp để xuất hành mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022

Xem giờ đẹp và hướng xuất hành đầu năm mới từ lâu đã trở thành 1 việc làm không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán của người Việt. 

Từ xưa đến nay, mỗi khi tết về, mỗi gia đình Việt đều thực hiện thói quen xuất hành. Việc này không chỉ đơn thuần là theo sở thích hay cảm tính. Mà theo quan niệm của phương Đông thì việc xem giờ xuất hành và hướng xuất hành đóng vai trò vô cùng quan trọng.  Tuy nhiều người đã được nghe từ ai đó từ “xuất hành”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được thực sự xuất hành là gì?

Theo sách “Bàn về lịch vạn niên” của tác giả Tân Việt do Nhà xuất bản Văn hoá Dân tộc phát hành, thực tế, mọi việc làm đều có thành có bại. Tuy nhiên, không phải việc thành bại sẽ phụ thuộc chính vào ngày giờ. Đối với một người trong một năm, năm năm, không thể tránh khỏi rủi ro bất ngờ. Thế nhưng, hễ có chuyện gì không hay xảy ra, họ sẽ cho rằng đó là không chọn ngày và chọn giờ, chọn hướng.

Trao đổi với Ancarat, Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương cho biết, quan niệm xuất hành là thời điểm đầu tiên khi chúng ta rời khỏi ngôi nhà mình, nghĩa là thời khắc đầu tiên chúng ta nhận được linh khí đất trời. Chính vì vậy chúng ta thường được khuyên nên đi về hướng có cát khí tốt, và thần sát tốt đáo tới.

Theo quan niệm đó, năm 2022, ngày mồng 1 là ngày Sóc, được cho là ngày khởi khí khai lộc. Cụ thể, ngày mùng 1, hướng Hỷ thần là Tây Bắc, và Tài Thần là Đông Nam.

Tuy nhiên, thần sát xấu Hạc Thần mùng 1 cũng trùng phương Tây Bắc. Nên mùng 1 chúng ta sẽ xuất hành hướng Đông Nam để đón Hỷ thần mang lại niềm vui quanh năm cho chúng ta.

Chuyên gia phong thuỷ cũng cho biết thêm, thời điểm tốt để tiến hành xuất hành là giờ Dần 3h đến 5h. Đây là khung giờ Tốc Hỷ, cũng là khung giờ sẽ tạo ra những niềm vui.

Vậy, xuất hành mùng 1 hướng Đông Nam vào 3h đến 5h sáng sẽ đắc cách Song Hỷ – Đại Cát Đại Hỷ.

“Chú ý đặc biệt ngày chuyển giao Thái Tuế – Tiết lập xuân rất quan trọng trong phong thủy. Năm nay sẽ vào ngày 4.2 dương lịch tức 4.1 âm lịch tết Nhâm Dần. Giao thừa là chuyển giao năm âm, lập xuân chuyển giao phong thủy.  Trong ngày này thì chúng ta cần xuất phát vào giờ Tỵ 9h đến 11h và đi về hướng Đông Nam” Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương chia sẻ.

📌 Ancarat là một thương hiệu vàng mang trong mình sứ mệnh tôn vinh cái đẹp mà vẫn giữ nguyên được giá trị tinh tế của phong thủy.

___________________________

ANCARAT – TRANG SỨC ĐÁ QUÝ VÀNG BẠC PHONG THỦY

Hotline: 0988902860 – 0902972972

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ancarat_jewelry

Website: Ancarat.com

>>> Xem thêm:

Phong tục Tết cổ truyền Việt Nam

Ngày Tết nên cắm hoa gì

Ngày Tết nên thờ quả gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *