Phong thủy

Cách phân biệt đá Granat thật giả?

Vòng tay đá Granat ngày càng trở nên phổ biến & rộng rãi hơn trên thị trường. Ngày càng được nhiều tín đồ ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Mà ẩn sâu trong nó là công dụng về mặt phong thuỷ mà chúng đem lại cho chủ nhân. Trong bài viết này Ancarat sẽ giới thiệu về tác dụng và ý nghĩa của đá Granat.

Đọc thêm: Đá Garnet – vật phẩm phong thủy cho người kinh doanh

Đá garnet là gì?

Garnet là tên được sử dụng để mô tả một nhóm khoáng chất silicat đa dạng bao gồm almandine, pyrope, spessartine, andradite, mozambique và uvarovite. Màu đỏ giống hạt lựu (hay màu rượu vang) của Ngọc Hồng Lựu almandine là kết quả của sắt và crom. Tên gọi “garnet” thường được dùng để gọi cho loại đá almandine.

Garnet là một nhóm khoáng vật silicat với công thức hóa học là: A3B2(SiO4)3.

Tính chất của đá quý Garnet

Độ cứng đá garnet là 6-7.5 trên thang điểm đo độ cứng Mohs. Độ cứng của đá tương đối cao (tương tự như thạch anh). Tuy nhiên loại đá quý này rất dễ bị trầy xước, vỡ trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên thận trọng, không để rơi hoặc va vấp.

Cách phân biệt đá Granat thật giả?

Để phân biệt Ngọc Hồng Lựu thật giả, người ta đánh giá qua màu sắc, độ sáng và độ cứng của viên đá.

Cách 1: Phân biệt dựa vào màu sắc

Màu đá quý Garnet có màu đỏ thầm và được ví như máu. Trong khi đá giả có màu kém rực rỡ và “hơi buồn”. Độ sáng của đá nhìn chung giống như ánh sáng đèn giao thông. Rất hiếm để gặp một viên đá có độ sáng cao. Do đó, nếu bạn gặp một viên Garnet có độ sáng cao hoặc quá tối thì khả năng cao đó là đá giả.

Phân biệt dựa vào màu sắc

Đọc thêm: Đá Garnet -tác dụng & ý nghĩa phong thuỷ nên biết

Cách 2: Chà xát bề mặt

Bạn có thể chà xát bề mặt viên đá bằng tay hoặc một vật cứng (như đồng xu) để thử đồ trầy của bềm mặt. Nhìn chung garnet là loại đá khá cứng (6-7.5 điểm trên thang đo độ cứng Mohs), do đó nếu viên đá bị trầy xước thì có thể đó là một viên đá giả.

Cách 3: Giám định đá quý

Bạn có thể đưa đến các địa chỉ giám định đá quý để giám định viên đá, sau đó nếu là một viên đá thật thì sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Trong giấy chứng nhận sẽ bao gồm các thông tin chung về viên đá như: Loại đá, màu sắc, giác cắt, độ tinh khiết, hình ảnh viên đá,….

Các địa chỉ giám định đá quý uy tín có thể kể đến như: VGC –  Trung tâm nghiên cứu kiểm định Đá quý và Vàng, IGG – Viện nghiên cứu đá quý và vàng Vinagems, RGG – Trung tâm nghiên cứu địa chất đá quý, GIV – Viện Đá quý Vàng và Trang sức Việt Nam,….

>>> Xem thêm: BST trang sức đá Granat Ancarat TẠI ĐÂY

Những trang sức đá Granat thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật. Chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một trong những mẫu trang sức ngọc trai hoặc chọn làm quà, Ancarat  chính là địa chỉ tuyệt vời nhất dành cho sự lựa chọn của các bạn. Cam kết cung cấp trang sức từ đá Granat và các loại được nuôi cấy có kỹ thuật cao, đã được kiểm định về chất lượng – có giấy tờ đầy đủ hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *