Tin tức

Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy Mang Đến May Mắn, Tài Lộc Cho Người Mệnh Thổ

Tranh phong thủy là vật được nhiều người sưu tập theo bản mệnh. Bài viết sau đây chia sẻ cách lựa tranh phong thủy cho người mệnh Thổ mang lại tài lộc.

Ý nghĩa của tranh phong thuỷ đối với người mệnh Thổ

Tranh phong thủy người mệnh Thổ, ngoài việc giúp gia chủ mang đến tài vận, cuộc sống bình an, trấn tà trấn sát thì còn phải xem xét khía cạnh kiến trúc, nội thất của ngôi nhà và sự thẩm mỹ của bức tranh có hòa hợp với nhau hay không.

Nếu bạn mong muốn chọn một bức tranh phù hợp cho người mệnh Thổ thì còn theo yếu tố khác như tranh đó sự vật có hợp mệnh, hợp tuổi, hợp vị trí đặt tranh, hợp hướng phong thủy, và trước nhất để xét xem tranh đó có phù hợp với bản thân gia chủ hay không dựa vào màu sắc trước.

Cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Tranh phong thủy của người mệnh Thổ có thể tương sinh với thuộc tính Thổ, như đề cập bàn đầu thì tương sinh với Thổ chỉ có Kim và Hỏa, hoặc tương hỗ chính là Thổ. Vì vậy, gia chủ chỉ cần chọn tranh có màu sắc thuộc thuộc tính Kim và Hỏa cũng như bản mệnh của mình là được.

  • Mệnh Kim: Trắng, ánh kim, bạc
  • Mệnh Hỏa: Đỏ, vàng, cam, tím
  • Mệnh Thổ: Nâu đất, vàng sậm

Từ phân tích thuyết ngũ hành trong phong thủy, những người mệnh thủy sẽ chọn tranh phong thủy như sau:

Đối với thuộc tính Kim thì các màu bạc, ánh kim, bạc thì theo phong thủy chắc hẳn sẽ vượng tài vượng lộc, tuy nhiên sự thật lại không như vậy vì Thổ sinh Kim, mà Kim sinh Thủy. Từ đó, nếu bạn chọn tranh có nhiều màu này thì tài vận sẽ không có tiến triển.

Tuy nhiên nếu bạn chọn các bức tranh có màu thuộc tính Hỏa thì sẽ rất vượng cho bạn vì Hỏa sinh Thổ. Hỏa chính là lửa, nguyên tố biểu hiện cho sự hủy diệt và tân sinh, lửa đem mọi thứ về cát bụi, về với đất cát nên đây thuộc tính hỗ trợ và phù hợp cho người mệnh Thổ.

Cuối cùng, bạn tránh các màu thuộc hai nguyên tố Thủy và Mộc, vì hai nguyên tố này khắc Thổ cực mạnh nên không treo tranh mang màu sắc của hai nguyên tố này.

Top 8 tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ vì lửa thiêu cháy để lại tro tàn, tạo nên đất

Sau khi biết cách để chọn bức tranh phong thủy phù hợp, người mệnh Thổ có thể tự chọn hoặc tham khảo một số bức tranh phong thủy dưới đây:

Long Hí Châu: Rồng trong tiếng Hán là Long, một trong thụy thú trong tứ linh, từ xưa đến nay Rồng là biểu tượng của sự uy nghiêm, quyền lực. Tranh phong thủy vẽ Rồng rất hợp với người mệnh Thổ, bởi vì trong Rồng có Hỏa, mà Hỏa là sinh Thổ. Vì vậy mà tranh vẽ Rồng cực kỳ hợp người mệnh Thổ, tranh nên treo theo hướng Tây Nam, Đông Nam, Đông và Đông Bắc để đón khí vận vào nhà mình.

Nhưng không phải tranh vẽ Rồng nào bạn cũng có thể treo, Rồng cũng có nhiều loại Rồng, bạn tránh tranh vẽ Rồng là màu xanh hay màu đen, vì Hắc Long thuộc Thủy, Thanh Long thuộc hành Mộc vì thế hai con Rồng này khắc mệnh Thổ.

Bát Mã Đáo Thành Công: Sau tranh hình Rồng thì tranh về ngựa cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ, ngựa thuộc Hỏa cùng toàn bộ bức tranh thường cố màu sắc của hành Hỏa và Thổ nên rất hợp treo trong nhà. Tuy nhiên, xét về tuổi thì Tý, Ngọ, Sửu không nên treo tranh này vì không hợp tuổi, tránh để hướng ra cửa.

Thường tranh vẽ ngựa thường có 8 con, số 8 phát âm theo tiếng Hán là Bát đồng âm Phát ý nghĩa tài lộc, bức tranh này thường 8 con ngựa hân hoan chạy về báo tin nên tranh ý nghĩa các tin tốt lành về đến gia chủ, hút tài hút vận. Tuyệt đối không chọn tranh có 1, 4, 5, 7 con ngựa vì không nên, đặc biệt tránh tranh chỉ có 4 con ngựa ý nghĩa là Tứ Mã Phanh Thây cực hung.

Tranh về Phượng Hoàng: Phượng là một trong tứ linh, thuộc hành Hỏa, thần thú mang sự tân sinh cùng hủy diệt, âm dương có đủ. Tranh vẽ Phượng sẽ hợp người mệnh Thổ nên chọn tranh vẽ Hỏa Phượng, tranh này nên treo hướng Nam.

Phượng Hoàng biểu tượng của sự mạnh mẽ, tân sinh nên gia chủ treo tranh này trong nhà sẽ nhận ảnh hưởng từ bức tranh là chuyện gì cũng mạnh mẽ, dứt khoát, gặp rủi hóa may, bình an vô sự, tài lộc dồi dào.

Tranh về làng quê: Những bức tranh đồng quê thường có gam màu nâu đất, vàng sậm nên rất hợp với người mệnh Thổ. Thường bức tranh lấy đề tài sinh hoạt của người dân làng quê nên rất mộc mạc và giản dị, âm dương hài hòa, đáng để gia chủ mệnh Thổ treo tranh trong nhà, bởi ngoài tạo vẻ đẹp cho nội thất nó còn mang đến khí vận, tài lộc.

Tranh Vạn Lý Trường Thành: Tranh Vạn Lý Trường Thành vớikhung cảnh bao la bát ngát của các dãy núi đồi sẽ rất hợp với người mệnh Thổ, gia tăng khí vận cũng như công việc ổn định vững chãi, tài vận chắc chắn.

Tranh Hoa Mẫu Đơn: Hoa Mẫu Đơn còn được xem là Vạn Hoa Chi Vương, ngày xưa chỉ có hoàng hậu mới được trồng hoa này. Thường hoa Mẫu Đơn có màu đỏ, vàng sậm, cam sẫm nên rất hợp cho người mệnh Hỏa và Thổ.

Tranh vẽ hoa này rất được các gia chủ là nữ mệnh Thổ ưa thích, nó đem lại may mắn cũng như tài lộc đến gia chủ.

Cửu Ngư Đồ: Tranh vẽ Cửu Ngư Đồ thường sẽ là 9 con cá chép với màu sắc sặc sỡ thu hút ánh nhìn. Tranh nàyhợp với người mệnh Thổ bởi màu sắc của các con cá điều màu nóng, sặc sỡ cùng số lượng con cá là 9, một con số may mắn nên tranh thường được nhiều nhà kinh doanh treo ngoài việc may mắn còn muốn” Cá chép hóa Rồng” công việc suôn sẻ, thành công.

Tranh vẽ núi đồi: Núi đồi hùng vĩ sẽ tạo cảm giác vững chãi, mênh mông nên rất hợp với người mệnh Thổ, đây chính là sự tương hỗ trong phong thủy. Gia chủ mệnh Thổ nên treo các bức tranh có núi đồi sẽ giúp gia tăng khí vận, tiền tài và công danh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *