Tin tức

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Vòng đá phong thủy là một loại trang sức được làm từ các loại đá thiên nhiên như ruby, thạch anh, mắt hổ, mã não,… không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà chúng còn có tác dụng về mặt phong thủy.

Vòng đá phong thủy được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn lựa chọn chiếc vòng phù hợp nhằm đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bản thân.

/upload/images/banner/20220926-014957.jpg

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Theo quan niệm vòng luân hồi

Theo quan niệm vòng luân hồi thì số hạt trong vòng tay phong thủy đẹp nhất nên là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26…. Bởi những số này rơi vào cung “Sinh” trong vòng luân hồi trong vòng luân hồi “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử ” của con người hoặc cung “ Lão ” (10, 14, 18, …).

Tuyệt đối nên tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bời những số chia hết cho 4 là những số thuộc cung “Tử” không may mắn.

Hoặc quý vị có thể chọn số hạt vòng là số lẻ, vì số lẻ thuộc tính “Dương” – nguồn gốc của những trường năng lượng tốt cho người đeo. Bởi vậy nếu những số hạt vòng chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn thì nên lựa chọn số hạt vòng lẻ để đeo.

Theo nguyên tắc trong phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, người ta thường chọn số hạt trong vòng tay phong thủy theo bảng quái số trong phong thủy bao gồm:

– Số 1 : Nhất Phú Quý ( Là giàu có, dư giả)

– Số 2 : Nhì Bần Tiện ( Là nghèo hèn, thiếu thốn )

– Số 3 : Tam Vinh Hiển ( Có khả năng thăng quan, tiến chức, phát triển đường công danh sự nghiệp )

– Số 4 : Tứ Đạt Đạo ( Có nghĩa là làm gì cũng thuận lợi, như ý )

– Số 5 : Ngũ Biệt Ly ( Mang ý nghĩa chia lìa )

Cách tính số hạt trong vòng tay phong thủy chuẩn như sau:

– Nếu số hạt vòng tay là số có 1 chữ số lớn hơn 5 thì sẽ lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra quái số bạn cần.

 Nếu số lượng hạt vòng tay là số có hai chữ số thì cộng tổng 2 chữ số đó với nhau đến khi được số có 1 chữ số rồi tiếp tục trừ đi 5 ta sẽ được quái số.

Ví dụ: Vòng tay có 24 hạt

_ Ta lấy 2 + 4 = 6, 6 lớn hơn 5 nên ta tiếp tục lấy 6 trừ đi 5, 6 – 5 = 1

_Tra theo bảng quái số, 1 là Nhất Phú Quý, số tốt, nên chọn

Theo quan niệm phật giáo

Theo đạo phật, những người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc là ước số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54).

Theo quan niệm công giáo

Với người theo đạo Công giáo (Thiên Chúa Giáo), chuỗi vòng tay phong thủy gồm rất nhiều loại trong đó chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức Mẹ Maria được lựa chọn nhiều nhất. Chuỗi vòng đeo tay này sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *