Stories, Tin tức

Tỳ Hưu – Đệ nhất chiêu tài

Tỳ Hưu Chiêu Tài là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài, hóa sát rất được ưa chuộng và phổ biến ở các quốc gia Đông – Nam Á.

Vậy Tỳ Hưu cụ thể là linh vật gì, ý nghĩa, cách lựa chọn và an vị ra sao, xin cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây

1. Tỳ Hưu là gì? 

Tỳ Hưu là linh vật từ xa xưa, bên cạnh Kỳ lân, là một trong 9 con của Long vương; dân gian còn gọi Tỳ Hưu với tên gọi khác như: Tu lỳ, Thiên lộc, Tịch tà hay Bách giải… Ngay từ khi mới sinh, Tỳ Hưu sở hữu dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn và toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vẩy như rồng.

Theo nhân gian tương truyền, mặc dù có chia ra đực cái (con đực là Tỳ, con cái là Hưu), sở hữu vẻ đẹp hiếm có, song bẩm sinh Tỳ Hưu lại không có hậu môn, thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa. Vì điều này, không bao lâu sau khi sinh, Tỳ Hưu không thể qua khỏi. Xót thương, Ngọc Hoàng Thượng đế đã đưa Tỳ Hưu về làm linh vật của nhà Trời, chuyên phù hộ cho nhân gian về đường tài lộc.

2. Ý Nghĩa Của Tỳ Hưu

Có thể được chế tác bằng những chất liệu khác nhau, từ bạc, vàng, đồng hay đá…Tuy vậy, quan niệm truyền thống chỉ chia Tỳ Hưu ra hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác biệt:

  • Chiêu tài, tụ lộc: Bẩm sinh, Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là linh vật hàng đầu biểu trưng cho tụ lộc, tụ tài. Về hình dạng, dấu hiệu để ta nhận diện là dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng và trên đầu có 2 Sừng Tỳ Hưu chiêu tài, tụ lộc là vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với người công tác ở các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, kinh doanh, chứng khoán hay bất động sản…
  • Hộ mệnh, trừ tà: Tương truyền, ngoài vàng bạc, yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ hưu. Vẻ ngoài của Tỳ Hưu hộ mệnh – trừ tà toát lên sự dữ tợn với chỉ duy nhất 1 sừng trên đầu. Do vậy, đây cũng là loại vật phẩm phong thủy trấn trạch, trừ tà cực hiệu quả giúp chủ nhân an lành hơn trong cuộc sống.

3. Lựa Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh

Ngoài mục đích sử dụng, mỗi gia chủ lại có mệnh ứng với một trong Ngũ hành với qui luật tương sinh, tương khắc. Do đó, việc lựa chọn màu sắc cùng chất liệu Tỳ Hưu phong thủy theo tuổi, mệnh cũng rất quan trọng.

  • Mệnh Kim: Phù hợp với các màu như trắng, xám (hành Kim); vàng, nâu, nâu đất (hành Thổ). Những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá Ngọc Hoàng Long, Tỳ Hưu Đá Trắng, Tỳ Hưu Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Trắng
  • Mệnh Mộc: Các màu xanh dương (thuộc Thủy) và xanh lục (thuộc Mộc) là phù hợp nhất. Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh hay đá thạch anh xanh, đá thạch anh đen, đá serpentine,
  • Mệnh Thủy: Sắc trắng, bạc hay xám thuộc hành Kim (sinh Thủy), nên  Tỳ Hưu là ngọc màu đen, thạch anh trắng, thạch anh đen, đá posidian
  • Mệnh Hỏa: Chất liệu màu xanh lục (thuộc Mộc) và màu đỏ, tím, hồng, cam,…. sẽ là các màu tương hợp cho gia chủ. Cạnh đó, các bạn nên tránh chọn vật phẩm Tỳ Hưu đá núi lửa đỏ, đá thạch anh xanh lá, thạch anh tím, thạch anh hồng..
  • Mệnh Thổ: Các màu đỏ, tím, cam hay hồng (thuộc Hỏa), hay màu vàng, nâu, nâu đất cũng là lựa chọn không tồi. Có thể sử dụng tỳ hưu đá ngoc hoàng long, đá thạch anh vàng, đá núi lửa đỏ

Cách An Vị Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy

Đặt Tỳ Hưu Nơi Làm Việc, Quầy Thu Ngân, Phòng Khách, Két Sắt…

Nơi làm việc, phòng khách hay quầy thu ngân thường thuộc về cung Quý nhân, là nơi ta thường đón khách hay tiếp đối tác, thể hiện rõ nhất gu thẩm mỹ hay “bộ mặt” chủ nhân. Các địa điểm này có sinh khí tốt, hưng vượng thì công việc, kinh doanh của gia chủ mới hanh thông.  Linh vật Tỳ Hưu vốn mang ý nghĩa chiêu tài, hoá sát nên đặt ở các không gian phòng khách, nơi làm việc, quầy thu ngân sẽ thúc đẩy việc chiêu tài, tụ lộc cho gia chủ.

Bày Tỳ Hưu Khu Vực Ban Thờ Thần Tài

Với gia chủ làm ở các lĩnh vực như tài chính, kinh doanh, ban thờ thần tài là vị trí không thể xem nhẹ. Vốn Tỳ Hưu là linh vật giúp chiêu tài lộc nên đặt tỳ hưu khu vực ban thờ thần tài sẽ giúp gia chủ đón nhận thêm nhiều vượng khí và tài vận tốt. Một vài điểm lưu ý khi đặt linh vật Tỳ Hưu khu vực này bạn nên lưu tâm như sau:

Nên đặt 2 bên trên ban thờ Thần Tài, Thổ Địa, và hướng ra bên ngoài, tỳ hưu đực sẽ giơ chân trái và đặt bên trái tính từ mặt hướng ra

tỳ hưu cái thì giơ chân phải đặt ở bên phải tính từ hướng ban thờ nhìn ra.

Hoặc có thể đặt Tỳ Hưu Chiêu Tài ở các khu vực có ngôi sao tốt chiếu đến như là Cửu Tử Hỏa, Bát Bạch Thổ, Lục Bạch Kim, Nhất Bạch Thủy để mang lại công dụng chiêu tài tốt nhất cho bản thân.

Qua bài viết trên hy vọng quý gia chủ áp dụng thành công linh vật tỳ hưu để có thể kích hoạt tài lộc, gia tăng thịnh vượng.

Bài viết liên quan

Vật phẩm chiêu tài kích lộc

Các tuổi hạn Thái Tuế 2023 cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *