Phong thủy, Tư vấn

Tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn vật phẩm phong thủy nào trong năm 2023?

Người tuổi giáp Tý 1084 cũng hay quan tâm đến vật phẩm phong thủy. Để năm 2023 gặp nhiều may mắn, tài lộc tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn vật phẩm phong thủy nào cùng Ancarat tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tuổi Giáp Tý

 • Năm sinh: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng giữa biển)
 • Mệnh: Kim

Tính cách

Những người thuộc tuổi Giáp Tý có tính cách rất thận trọng, năng động, hoạt bát và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ rất quan tâm, chăm sóc gia đình, tôn trọng cha mẹ. Họ có tình tình cương trực nên không thích làm phiền lụy đến người khác.

Về mặt tích cực: Người tuổi Giáp Tý rất dễ thích nghi, thông minh, nhạy bén trong mọi tình huống nên họ rất thành công trong công việc. Họ có thể làm tốt các công việc từ kinh doanh, ngoại giao, văn chương đến làm báo. Họ là người sống tiết kiệm và quý trọng đồng tiền mình làm ra.

Về mặt tiêu cực: Trong công việc hay trong cuộc sống họ thường phê bình, ý kiến từ những điều nhỏ nhặt nhất và nhận xét, phán đoán về người khác. Họ rất tham công tiếc việc nên thường họ sẽ làm quá sức dẫn đến gặp phải bệnh tật cho thời gian về sau. Họ là người thích thay đổi nên đường tình duyên của họ không mấy suôn sẻ.

Màu sắc phù hợp

Người ta thường dựa theo vòng Ngũ hành để biết được tuổi Giáp Tý hợp, sinh, khắc với mệnh nào và chúng ta cũng có thể thấy tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim như sau:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc
 • Tương hợp: Kim hợp Kim

Ngoài ra, người ta còn cho rằng mỗi mệnh sẽ thích hợp với một màu khác nhau như

 • Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá
 • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím
 • Mệnh Thổ hợp với màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng
 • Mệnh Kim hợp với màu vàng, màu bạc, màu bạch kim
 • Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển, màu đen

Tóm lại, người tuổi giáp Tý sẽ phù hợp với màu nâu, màu đỏ, màu vàng, màu bạc.

Các mệnh phù hợp

Mệnh hợp Kim: Mệnh Thổ và mệnh Thủy (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy)

Mệnh khắc Kim: Mệnh Hỏa và mệnh Mộc (Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc)

Mệnh tương hợp: Mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Để những người tuổi giáp Tý chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của mình thì nên chọn những vật phẩm có màu sắc tương sinh, tương hợp với mình như các linh vật, mặt dây chuyền hoặc cây để bàn,…để mang lại nhiều điềm tốt.

4Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Quan Âm Thiên Phủ

Quan Âm Thiên Phủ là tượng nghìn mắt nghìn tay sẽ mang lại những điều may mắn cho tuổi giáp Tý và tường cũng mang màu sắc hợp với tuổi này.

Phật Tổ Như Lai

Phật Tổ Như Lai

Chúng ta luôn biết rằng Phật Tổ Như Lai là vị Phật chuyên ban nhiều phước lành đến cho nhân loại. Với tuổi Giáp Tý khi đeo dây chuyền có mặt Phật Tổ có màu bạc, trắng hay nâu thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Vòng tay linh vật tuổi Tý

Đeo vòng tay Chuột mang ý nghĩa cầu mong sự sung túc, thịnh vượng. Ngoài ra, người tuổi Chuột có thể đeo mẫu vòng này bởi khi chọn hình con giáp làm trang sức mang bên cạnh mình hằng ngày sẽ giúp “hộ trì” bảo hộ cho chủ nhân, mang ý nghĩa đại cát, đại lợi, may mắn bình an cho chính người đeo.

Xem thêm: BST vòng cho người tuổi Tý

Bài viết liên quan:

Tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn vật phẩm phong thủy nào trong năm 2023?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên chọn vật phẩm phong thủy nào trong năm 2023?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *