Phong thủy, Tin tức

Top 10 lưu ý về phong thủy nơi công sở

Phong thủy nơi công sở có vai trò quan trọng đối với vấn đề sức khỏe, hứng thú làm việc, phát huy khả năng và hiệu quả làm việc. Phong thủy tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hãy cùng tham khảo những lưu ý phong thủy nơi công sở sau đây để bạn có thêm những hiểu biết và áp dụng vào chính mình.

Tạo khoảng trống sau lưng an toàn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn chính là tạo một chỗ ngồi an toàn, chắc chắn. Để tránh sự dòm ngó hay những tai nạn bất ngờ, bạn nên đặt chiếc ghế của mình gần hoặc tựa lưng vào tường. Tránh để lưng quay về phía cửa sổ cũng như ngồi đối diện với cửa sổ. Bạn có thể đặt phía sau ghế ngồi những biểu tượng phù hợp cho sự nghiệp như tranh có hình rùa.

Bố trí theo cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo khi làm việc, đầu óc minh mẫn, nâng cao hiệu quả công việc. Không nên bày bàn làm việc giữa văn phòng, như thế tạo khoảng trống sau lưng người ngồi cảm giác không được an toàn và không có điểm tựa, tạo cảm giác không thoải mái.

Tránh ngồi đối diện với bức tường lớn

Ngồi đối diện với bức tường lớn trước mặt là một trong những điểm xấu nhất trong phong thủy văn phòng. Khi đó, mọi cơ hội thăng tiến cũng như tài lộc của bạn bị hạn chế. Nếu không thể thay đổi chỗ ngồi, bạn có thể treo trước mặt một bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc treo hình phượng hoàng đang tung cánh để tạo cảm hứng công việc.

Đặt tượng gà trống trên bàn làm việc

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống được sử dụng để thu hút may mắn, thúc đẩy sự nghiệp, ngăn cản năng lượng xấu, hóa giải xung đột, mâu thuẫn. Nếu thường xuyên gặp phải sự ganh ghét nơi công sở, hãy đặt một bức tượng gà trống bằng đồng hoặc sứ trên bàn làm việc hoặc đeo một chiếc vòng mã não.

Dùng cầu pha lê để hút xung khí

Cầu pha lê có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng món đồ này với mọi kích thước đặt trên bàn làm việc. Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng của căn phòng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng.

Trên tường chỗ ngồi làm việc không được dán hình tùy tiện và trồng cây dây leo

Một số hình ảnh đáng sợ hoặc âm u không thích hợp treo lên, bởi vì nhìn lâu sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của tiềm thức. Phòng làm việc chỉ nên treo những bức tranh hiền hòa, nhẹ nhàng và đơn giản.

Cây lây leo rất đẹp nhưng không thích hợp trồng trong phòng làm việc. Thực vật trong phòng nên trồng các cây lá rộng, bởi vì lá to có thể chặn sát khí, lại có thể hấp thụ năng lượng của trời đất. Những loại cây lá nhỏ hoặc dây leo, cơ bản thuộc âm, sẽ hấp thụ năng lượng của chúng ta, tốt nhất không nên đặt trong phòng làm việc.

Chọn ghế ngồi hợp lý

Ghế ngồi nơi công sở đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thế và tâm thoải mái để làm việc. Vì phải gắn liền với chiếc ghế trong một thời gian dài (8 tiếng) nên bạn hãy chọn cho mình một chiếc ghế có nệm êm, tựa lưng và cổ thoải mái và có thể xoay theo nhiều hướng. Trong khi đó, đối với ghế dùng để tiếp khách hãy chọn loại ít thoải mái để thời gian tiếp không quá dài, không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn.

Không ngồi quá gần cửa ra vào

Ngồi quá gần cửa ra vào dễ gây ra những sự cố bất ngờ, nguy hiểm. Hãy cố gắng chọn cho mình vị trí có thể quan sát cánh cửa và hoạt động ra vào của mọi người để giúp bạn tránh khỏi những tình huống không được chuẩn bị trước.

Bạn không nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa vì phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa, sau lưng không có “chỗ dựa” thì bạn sẽ thường xuyên bị ớn lạnh cột sống vì gặp sát khí.

Đảm bảo ánh sáng hợp lý

Một văn phòng được thiết kế tốt là nơi có ánh sáng hài hòa, đầy đủ. Cửa sổ có khung cảnh đẹp bên ngoài là lựa chọn tốt nhất. Thêm vào đó, hãy bố trí rèm cửa để lượng ánh sáng bên ngoài không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng. Đối với những văn phòng được xây dựng dưới tầng hầm, nên sử dụng hệ thống chiếu sáng giống ánh sáng tự nhiên, trong đó, ánh sáng trắng là lựa chọn tuyệt vời. Ánh sáng màu vàng sẽ làm chậm hiệu suất công việc.

Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào

Điều này giúp bạn làm việc tỉnh táo, thông minh, hiệu quả. Nếu không tránh khỏi, hóa giải bằng cách đặt tấm gương ở trên bàn để tiện thấy những gì diễn ra ở cửa ra vào. Nhưng chú ý, không để gương trước mặt, lúc nào cũng có hình ảnh của mình trong đó, sẽ làm mất tập trung, hay lo lắng, làm việc kém hiệu quả. Ngoài ra, không nên lạm dụng nhiều gương trong phòng làm việc.

Đặt bút đỏ trên bàn làm việc

Muốn tránh xa thị phi, hãy đặt một chiếc bút bi đỏ ở phía đông, để màu đỏ của Hỏa thiêu đốt Mộc. Trong Ngũ Hành, Tam Bích Tinh thuộc Mộc, do Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại có thể hủy Mộc, đương nhiên có thể giảm nhẹ ảnh hưởng của Mộc. Do vậy, muốn tránh xa thị phi, hãy đặt một chiếc bút bi đỏ ở phía đông, để màu đỏ của Hỏa thiêu đốt Mộc. Ngoài ra, nếu như máy tính có thể di chuyển thì có thể đặt nó ở vị trí phía Đông, có thể tăng thêm hiệu quả tránh thị phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *