Phong thủy, Tư vấn

Thần tài “Gõ cửa” nhờ những vật phẩm phong thủy nào?

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với thần thái vui tươi, khoan khóa với cái bụng to tròn gây thiện cảm mỗi khi nhìn vào là hình ảnh tượng trưng cho niềm mơ ước về một cuộc sống an lạc, vui khỏe trong cuộc sống. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm, bình an trong tâm tưởng. Tượng Phật Di Lặc giống như tấm bùa bảo bối, có thể hóa giải hung khí, sát khí và biến chúng trở thành nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

Tượng ngựa phong thủy

Với tượng ngựa phong thủy, nhiều người có thể sử dụng bằng tranh vẽ hoặc tượng điêu khắc với các tên gọi quen thuộc: mã đáo thành công, mã đáo song hành, bát má truy phong,… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Vật phẩm phong thủy phòng khách tượng ngựa đều tượng trưng cho tài lộc, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, ngựa còn thể hiện được sự bứt phá, tăng bản lĩnh cho gia chủ trên thương trường. Để tượng ngựa phong thủy phát huy được tác dụng, chủ nhân nên để trang trí trong phòng khách, thư phòng hoặc nơi làm việc.

Khi đặt ngựa làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách, nếu là dàn 4 con bạn nên đặt ngựa hướng ra cửa chính, nếu là đàn nựa như Bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào trong nhà và nên đặt phía bên trái hướng nhìn từ trong ra.

Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là biểu tượng về ước mơ cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó là con cháu sum vầy, tài lộc hanh thông, sống lâu trăm tuổi. Ba vị này luôn đi cùng nhau và không bao giờ tách rời được bày bán bởi nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, sứ, mạ vàng.

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ tại phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp và ý nghĩa mà còn thu hút được may mắn, là lý tưởng phấn đấu cho mỗi gia đình khi nhìn vào.

Lộc bình sung túc

Lộc bình là vật phẩm phong thủy xuất hiện lâu đời và được bài trí nhiều trong cá gia đình quý tộc, quan lại, vua chúa,… Hình dáng của lộc bình có thân bình mở rộng, cổ thắt lại, miệng xòe ra có tác dụng thu giữ sinh khí, vận tài rất tốt. Đặt lộc bình trong phòng khách còn là tượng trưng cho sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc và may mắn.

lộc bình
Mẫu lộc bình mang lại cho gia đình may mắn sung túc

Tượng cá chép

Cá chép là con vật, là biểu tượng rất ý nghĩa trong văn hóa phương đông với sự tích “cá chép hóa rồng” trong truyền thuyết. Cá chép còn là con vật đưa ông táo về trời nên loài cá này trở thành linh vật thiêng liêng và được đúc thành các loại tượng trong phong thủy để mang lại sức khỏe, công danh cho mọi người. Theo thống kê, tượng cá chép chính là 1 trong 10 vật phẩm phong thủy cho phòng khách được yêu thích nhất của người Việt Nam. Vị trí của tượng cá chép được đặt tại vị trí thông thoáng, khô ráo trong nhà để mang lại may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng biểu tượng cá chép trên bàn làm việc để cầu công danh và sự nghiệp.

Rồng phong thủy phú quý

Trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, rồng là con vật đứng đầu, tượng trưng cho quyền uy, đem lại những điều phú quý, cát tường. Sử dụng tranh hay tượng rộng làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách có thể giúp gia chủ sinh vượng khí, đem lại may mắn về công danh tài lộc. Ngoài ra, rồng phong thủy trong phòng khách có thể sinh vượng khí, đem lại may mắn về công danh, tiền bạc, tránh tai tiếng thị phi.

Tranh nghệ thuật phong thủy

Các tranh nghệ thuật tang trí phòng khách làm từ đá quý, những họa phẩm mỹ thuật cũng có vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách. Các bức tranh có các biểu tượng phong thủy như: tranh lục bình, tứ bình; tranh phượng hoàng; tranh rồng; long phụng;… cũng được ưa chuộng rất nhiều hiện nay.

Tuy nhiên khi chọn tranh, gia chủ cần lưu ý: chọn tranh phù hợp với bố cục phòng khách và tương sinh với cung mệnh của gia chủ; nên lựa chọn những bức có chất lượng tốt, tạo hình có tín thẩm mỹ để tạo nên vẻ đẹp riêng cho không gian.

Tượng tỳ hưu

Tượng tỳ hưu có tác dụng đuổi tà và ăn vàng bạc châu báu ở tứ phương mà không thải ra thứ gì. Vậy nên, từ xa xưa, mọi người đã tin đây là con vật mang lại tài lộc cho gia đình thêm nhiều mà tiêu hao lại cực ít. Tượng tỳ hưu nên đặt ở phòng khách không nên để đầu hướng ra cửa chính và gương, không để đầu đối diện nhà vệ sinh hay cửa sổ, không đặt cao quá đầu người và hạn chế di chuyển tượng tỳ hưu.

Bể cá cảnh

Bể cá cảnh đặt trong nhà rất phù hợp với những gia chủ mệnh thủy. Bể cá cảnh không chỉ mang đến tài vận mà còn ngăn chặn hung sát nếu đặt ở vị trí xấu của phòng. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt dưới tượng các vị thần hoặc đối diện bếp nấu tránh phá hoại tài khí và ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

bể cá cảnh

Bể cá cảnh là vật phẩm phong thủy phòng khách rất hợp với người mệnh thủy

Hồ lô phong thủy về sức khỏe

Được xem là bảo bối may mắn, hồ lô thường là biểu tượng bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề. Hình dáng của Hồ lô còn tượng trưng cho sự hợp nhất của Đất và Trời để khi sử dụng, hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài: Thiên – Địa – Nhân. Hồ lô đặc biệt thích hợp cho gia đình có người bị bệnh tật, nhà có trẻ quấy khóc giúp mang lại vạn điều lành, sức khỏe và trường thọ.

Vị trí đặt hồ lô thường cạnh chỗ nằm của người bệnh, trẻ em để tránh được các tai ách về sức khỏe.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy phòng khách mang lại cho chủ nhân may mắn và tài lộc. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình món đồ ưng ý.

Ý nghĩa quà tặng vàng, gợi ý những quà tặng sếp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *