Stories, Tin tức

Tại sao bàn thờ phúc lộc thọ lại không nên quay ra ngoài cửa

Bên cạnh việc chọn được mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, vượng khí, gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí đặt tượng sao cho hợp phong thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy:

Tại sao bàn thờ phúc lộc thọ lại không nên quay ra ngoài cửa

Không nên đặt mặt tượng hướng ra ngoài cửa chính hoặc hướng ra ngoài cửa sổ. Lý do là khi bày trí tượng ở những hướng này sẽ mang ý nghĩa tiễn thần, khiến các vị Thần đi ra khỏi nhà, gây mất tài lộc, ảnh hưởng đến phúc khí cũng như sức khỏe của người thân trong gia đình.

Những vị trí nên đặt tượng Phúc -lộc -Thọ

1. Đặt tượng Tam Đa ở phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách là một trong những vị trí đặt biệt thích hợp để bày trí tượng Tam Đa. Đây là nơi có khả năng thu nạp cát khí, tập trung nhiều năng lượng phong thủy. Đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở phòng khách sẽ giúp mang đến tài lộc, vượng khí, cát khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, suôn sẻ, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận, ấm êm.

Khi đặt tượng ở phòng khách thì nên hướng mặt tượng vào trong phòng. Tốt nhất là nên chọn những vị trí thuộc cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân. Sau khi chọn được vị trí phù hợp thì tiến hành thỉnh tượng, khai quang điểm nhãn hô thần nhập tượng và làm lễ an vị tượng thần.

Tuyệt đối không nên hướng mặt tượng ra ngoài. Cũng không được hướng mặt tượng vào những nơi như phòng ngủ, nhà vệ sinh và đặc biệt là bể cá. tượng thần đặt trên hoặc đối diện bể cá sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, dễ gây tiêu tài tán lộc.

2. Tượng Tam Đa đặt 2 bên cửa chính

Hai bên cửa chính cũng là một trong những vị trí hợp lý để đặt tượng Tam Đa theo phong thủy. Đặt tượng Tam Đa ở hai bên cửa chính, tuyệt đối không đặt đối diện cửa chính vì sẽ khiến các vị Thần đi ra khỏi nhà nhanh hơn. Theo phong thủy, tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ ở một trong hai bên cửa có ý nghĩa đặc biệt, có thể mang đến nhiều cát khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

3. Đặt tượng Tam Đa trong phòng làm việc

Một trong những vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà được nhiều gia chủ yêu thích nhất là trong phòng làm việc. Tượng đặt ngay trong phòng làm việc, ở vị trí hợp mệnh gia chủ sẽ giúp công việc được thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, nhanh chóng thăng tiến. Tượng Tam Đa đặt ngay sau bàn làm việc sẽ mang ý nghĩa giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, phúc khí, tự tin, vững vàng hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá trắng cao cấp, y áo viền vàng sang trọng, nổi bật

Một số lưu ý đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ khác

Bên cạnh các vị trí bày trí tượng Tam Đa đã kể trên, bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng thường được đặt ở những vị trí sau đây:

  • Đặt tượng Tam ở phòng thờ: Nếu như muốn đặt tượng Tam Đa ở phòng thờ, gia chủ nên đặt tượng hướng mặt ra phía cửa phòng thờ, đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, dễ quan sát và đặt đúng theo thứ tự.
  • Đặt tượng Tam Đa trong ô tô: Tượng Tam Đa cũng có thể đặt ở taplo ô tô, mặt tượng quay vào phía người lái, như vậy sẽ giúp gia chủ được bình an, an toàn hơn khi tham gia giao thông

>> Xem thêm: Bàn thờ gia tiên có nên trung tượng vàng hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *