Tin tức

Sợi chỉ đỏ đeo tay có phải đơn giản chỉ mang ý nghĩa may mắn?

Sợi chỉ đỏ đeo tay có phải chỉ đơn thuần nghĩ rằng đó là một món trang sức? Điều gì khiến sợi chỉ đỏ lại được sử dụng phổ biến như vậy? Cách tạo thành sợi chỉ đỏ như thế nào? Đây chính là những câu hỏi mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của vòng tay chỉ đỏ đang gây xôn xao khắp cộng đồng mạng thời gian qua cũng như biết cách tự làm vòng tay chỉ đỏ cho bản thân mình hoặc tặng cho người yêu thương.

/upload/images/banner/tai-sao-charm-vang-24k-la-mon-trang-suc-khong-the-thieu-voi-cac-quy-co-hien-dai-1200x630.jpg

Vài nét về sợi chỉ đỏ đeo tay

Trước hết, ta cần tìm hiểu xem sợi chỉ đỏ đeo tay là gì? Xét đơn giản, đây là một vòng dây đỏ thường được dùng để đeo tay với chất liệu thông thường là sợi chỉ hoặc sợi len nhỏ màu đỏ. Do đó nó còn được gọi bằng một số cái tên khác như:

  • Vòng tay chỉ đỏ
  • Vòng chỉ đỏ may mắn
  • Sợi chỉ đỏ phong thủy
  • Vòng tay chỉ đỏ phong thủy

Đối với những người đã lập gia đình, họ thường đeo sợi chỉ đỏ vào bàn tay phải trong khi những người còn độc thân ngược lại sẽ đeo sợi chỉ đỏ vào tay trái.

Sợi chỉ đỏ cùng thường xuất hiện trong những dịp lễ tết ở những ngôi đền, chùa với mục đích cầu may mắn. Đặc biệt, khi đi lễ chùa đầu xuân, thông thường mọi người sẽ mang theo vòng tay chỉ đỏ để cầu chúc cho cả gia đình một năm may mắn.

Thông thường, sợi chỉ đỏ có kết hợp thêm hạt dâu tằm hay hạt đá phong thủy như đá thạch anh tóc vàng để hiệu nghiệm hơn cũng như mang lại vẻ đẹp cho chủ nhân của nó.

Chính vì vậy, mà nhiều người nổi tiếng cả trong và ngoài nước như những ca sĩ và ngôi sao hàng đầu của Mỹ như: Michael Jackson, Ashton Kutcher, Madonna, Rosie O’Donnell, David BecKham, Britney Spears, Lindsay Lohan,… đều đeo vòng tay chỉ đỏ bên mình.

Sợi chỉ đỏ may mắn nên đeo tay nào?

Trong Phật giáo, chiếc vòng tay màu đỏ như lời nhắn nhủ mọi người hãy luôn mở lòng, trao đi yêu thương cho tất cả mọi người. Với những tôn giáo khác như Hindu giáo hay Kito giáo, màu đỏ cũng là màu của phước lành. Vì vậy chủ đề về chiếc vòng tay bằng chỉ đỏ rất được cộng đồng quan tâm. Hàng loạt câu hỏi được gửi về Phong Thủy Lục Yên như:

  • sợi chỉ đỏ nên đeo tay nào
  • chỉ đỏ may mắn nên đeo tay nào
  • cách đeo sợi chỉ may mắn
  • đeo vòng chỉ đỏ tay nào cho may mắn

Vòng tay chỉ đỏ nên đeo tay nào vẫn là vấn đề tranh cãi. Tuy nhiên theo Phong Thủy Lục Yên thì ông bà ta có câu “nam tả nữ hữu”. Do đó chúng tôi khuyên bạn đeo vòng tay chỉ đỏ theo hướng dẫn sau:

  • Các bé trai/Nam nhân thì đeo vòng chỉ đỏ tay trái
  • Các bé nữ/Nữ nhi thì theo vòng chỉ đỏ tay phải

Đôi khi hãy nghĩ mọi việc theo cách đơn giản thì bạn sẽ không phải hoang mang rằng sợi chỉ đỏ nên đeo tay nào nữa nhé!

Ý nghĩa sợi chỉ đỏ trong nền văn hóa ở Việt Nam

/upload/images/banner/y-nghia-soi-chi-do-deo-tay-la-gi2-1-.png

Tuy vòng tay chỉ đỏ được bắt nguồn từ người Do Thái, Phật Giáo và đạo Hindu. Nhưng theo văn hóa Việt Nam, sợi chỉ đỏ cũng có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề tâm linh. Từ thời xa xưa, những lời nguyền, bùa ngải, trù ếm đã được cho rằng sẽ gây hại cho người khác. Lời nguyền ác tà gây ra tổn thương về sức khỏe, tinh thần hay thậm chí đe dọa cả sinh mạng của họ.

Lúc này, sợi chỉ đỏ đeo tay bằng len được tin rằng là một phương pháp hữu hiệu nhăm cứu và bảo vệ chủ nhân của chúng tránh khỏi được những điều không may mắn.

Chính vì vậy, việc đeo vòng tay chỉ đỏ cũng được người đời truyền tai nhau về những ý nghĩa phong thủy và tâm linh khác. Cụ thể, ngoài tác dụng đem tới may mắn cho chủ nhân, sợi chỉ đỏ cũng là món bùa hộ mệnh cho chủ nhân của chúng tránh khỏi những bùa phép trù ếm hay những điều rủi ro.

Ngoài ra, về mặt phong thủy, vòng tay chỉ đỏ được cho là thu hút vượng khí cùng như đem tới cho gia chủ sự bình an. Đặc biệt, cha mẹ thường đeo loại vòng tay chỉ đỏ phong thủy này lên những đứa trẻ với hi vọng giúp em bé ăn mau chóng lớn, ngủ ngon, ngủ sâu, không giật mình cũng như ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và phát triển thông minh.

Còn đối với bà bầu, người ta tin rằng đeo vòng này sẽ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt và hạ sinh con mẹ tròn con vuông. Không chỉ có vậy, loại dây hộ mệnh này khi đeo bên mình sẽ phát huy tác dụng tích cực đối với con đường tình duyên của chủ nhân chúng, cũng như đem tới cho chủ sở hữu khả năng giao tiếp, nói chuyện lưu loát và phong thái tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *