Phong thủy, Tư vấn

Phân biệt thạch anh bạch kim thật – giả

Vòng thạch anh tóc bạch kim là một loại đá quý từ lâu được biết đến với những công dụng và ý nghĩa to lớn. Ngoài việc làm đồ trang trí, phụ kiện thời trang và ý nghĩa trong phong thủy, Vòng thạch anh tóc bạch kim còn có tác dụng thần kỳ trong chữa bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về loại vòng kì diệu này nhé.

Đặc điểm của thạch anh tóc bạch kim

>>> Thạch anh tóc Bạch Kim – hợp những mệnh nào

  • Thạch anh tóc bạch kim là một dạng thạch anh trong suốt, được đặc trưng bởi sự hiện diện của kim kim hay các sợi rutile trong cấu trúc của tinh thể thạch anh.
  • Thạch anh tóc bạch kim là một khoáng chất titan dioxide, và đôi khi chứa một lượng lớn oxit sắt.
  • Khi hàm lượng oxit sắt cao, thạch anh được sử dụng lại có thể có kim vàng và đỏ, và khi hàm lượng thấp hơn, nó có thể có màu tối hơn, thậm chí gần như đen.
  • Thạch anh tóc bạch kim đã được tìm thấy ở khắp mọi nơi nhưng thường bị những người bên ngoài cộng đồng tinh hoa coi là đơn giản là thạch anh xấu.
  • Người dân nói chung thường loại bỏ chúng, nhưng chúng thực sự chứa những sức mạnh đáng ngạc nhiên so với khoáng sản nguyên chất.
  • Khi một hòn đá chứa hai hoặc nhiều tinh thể, điều đó có nghĩa là nó có sức mạnh của cả hai viên đá đó, và sức mạnh bổ sung để thúc đẩy sự hài hòa, vì chính bản chất của nó, phải tạo ra sự hài hòa giữa hai viên đá hoạt động bên trong nó.

phân biệt thạch anh bạch kim thật – giả

Nhận biết bằng máy móc

Nếu có điều kiện, bạn nên mang đá tới các cơ quan kiểm định để có được sự phân tích kỹ lưỡng và chính xác nhất từ các thiết bị máy đo khoa học hiện đại. Đây là phương pháp đem lại kết quả với độ chính xác cao nhất, tuy nhiên giá thành kiểm định sẽ hơi tốn kém nên những khách hàng mua lẻ thường ít khi áp dụng. 

Nhận biết bằng mắt thường

  • Màu sắc: Nếu là đá Thạch anh tóc bạch kim thật, màu sắc sẽ đều, không có hiện tượng quá đậm hoặc quá nhạt tại vị trí bất kỳ. Những viên đá giả, màu không đều, các kẽ đá có hiện tượng đậm màu hơn do bị mực, phẩm màu thấm vào đó.
  • Xét về độ trong của đá: Những sản phẩm đá Thạch anh tóc bạch kim thật có độ trong suốt cao, từ 80 – 98%, bên ngoài vẫn có ít đục, có thể nhìn thấu từng sợi tóc ở trong. Nếu mật độ tóc quá dày, bạn có thể soi đèn để thấy được độ trong của đá. Còn với hàng giả, chúng cũng có độ trong nhưng vẫn có vết đục nhiều, vân tóc rất thưa, khó thấy được các sợi bên trong, màu mờ và nhạt. 
  • Về độ lạnh: Đá tự nhiên sẽ có độ mát lạnh, bạn chỉ cần áp đá vào má dùng da để cảm nhận. 
  • Độ ánh kim , nếu bạn đem soi dưới ánh sáng sẽ thấy được độ lấp lánh rất đẹp, người lại nếu thấy hiệu ứng không mạnh và bị đục thì chắc chắn bạn đã mua dính đá giả. 

>>> Thạch anh tóc Bạch Kim – Mở mang trí tuệ

Nhận biết bằng lửa

Đây là phương pháp được mọi người truyền tai nhau nhiều nhất, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện theo cách nảy. Bởi hiện tại, nguyên liệu làm đá Thạch anh tóc không đơn thuần là làm bằng nhựa mà đã được sản xuất tinh vi hơn nhiều. 

Bạn có thể mang đá hơ với lửa mạnh trong vài phút, nếu là đá giả sẽ có hiện tượng nứt, sủi bọt. Còn đá Thạch anh tóc thật sẽ không có vấn đề gì, bạn có thể yên tâm sử dụng. 

Nhận biết qua thời gian

Khi bạn tiếp xúc nhiều với đá bạn sẽ nhận định được đâu là đá thật, đâu là giả. Đá thạch anh tóc sẽ hấp thụ năng lượng tốt cho chủ nhân nên khi sử dụng sản phẩm, nếu đá càng dùng càng sáng, đẹp và độ bóng tăng theo thời gian thì đá của bạn chính là sản phẩm từ tự nhiên. Còn những viên đá giả sẽ bị suy giảm độ bền, mờ và đục dần theo thời gian.

Mua vòng đá thạch anh tóc bạch kim ở đâu uy tín

Ancarat Tự Hào Là Nhà Sản Xuất Và Phân Phối Trang Sức Vàng Phong Thuỷ Hàng Đầu Việt Nam. Vàng Phong Thuỷ Độc Quyền, Mẫu Mã Đạ Dạng Cập Nhật Mẫu Mới Liên Tục. Do đó khách hàng yên tâm vòng đá ưu linh tại Ancarat đã được kiểm định và có giấy chứng nhận, đảm bảo đá thiên nhiên 100%.

>>> Xem thêm: BST trang sức đáthạch anh tóc bạch kim Ancarat TẠI ĐÂY

Đọc thêm:

4 điều cấm kị khi đeo vòng phong thủy

Vòng đá ưu linh trắng – ý nghĩa công dụng mang lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *