Phong thủy, Tư vấn

Phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả và các loại ngọc phỉ thúy

Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc Phỉ Thúy có tên gọi khác của cẩm thạch, khi cẩm thạch đạt được các tiêu chuẩn sau: Có màu lục táo (màu xanh lý) và trong suốt không có tạp chất khác. Loại ngọc này có xuất xứ từ Myanmar và do nham thạch trong lõi trái đất qua hàng trăm triệu năm tác động bởi nhiệt độ, áp suất và thành phần cấu tạo hóa học địa chất ở trong lòng đất. Đặc biệt chỉ có ở  nơi này mới tạo thành được loại ngọc đạt chuẩn thành phỉ thuý. Phỉ thúy được nhắc tới nhiều trong những bộ phim dã sử của Trung Quốc. Nó được coi như những báu vật quý giá mà chỉ bậc vua chúa hay các gia đình đại quyền quý thời xưa mới có cơ hội được ngắm nhìn và sở hữu. Giờ đây loại ngọc này cũng vô cùng quý hiếm, phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn mới có thể sở hữu được những món đồ trang sức có phỉ thúy.

Phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả và định giá ngọc phỉ thúy

Việc phân biệt ngọc bích thật giả thường không khó đối với những người kinh doanh trang sức cao cấp bằng đá quý tự nhiên nhưng lại là một điều rất đau đầu và khó khăn đối với người mua. Nếu bạn không phải là chuyên gia, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp trang sức ngọc bích đính kèm giấy chứng nhận đá quý của Viện Đá quý Việt Nam . Kiểm tra bằng máy là cách cho kết quả chính xác nhưng hơn hết là cách khác để phân biệt ngọc thật và giả. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra ngọc bích của mình mà không cần thử nghiệm (chỉ mang tính chất trải nghiệm và tham khảo)

  • Quan sát và cảm nhận độ mịn bên ngoài của ngọc
  • Ngọc thật sẽ có vẻ ngoài nhẹ nhàng, sờ vào thấy mát và khá trơn.
  • Nếu ngọc giả làm từ bột đá sẽ bị lửa hun khói gây mùi khó chịu.
  • Ngọc giả thường có màu sắc đồng đều hơn và bề ngoài đồng đều hơn

Các loại ngọc phỉ thúy

Hàng loại A: Chưa qua công đoạn dùng phương pháp xử lý hoặc hóa học. Về thay đổi kết cấu nội bộ, thuần túy thiên nhiên ngọc phỉ thúy Jadeit.

Hàng loại B: Xử lý tẩy trắng ngọc phỉ thúy Jadeit. Mục đích của công đoạn này chính là bỏ những tạp chất, thay đổi độ trong suốt, ảnh hưởng của màu sắc, che đậy những vết nứt. Điều này hạ thấp tính chất tự nhiên nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp cho ngọc phỉ thúy Jadeit.

Hàng loại C: Mẫu ngọc phỉ thúy Jadeit đã qua xử lý màu sắc. Sự thật thì việc xử lý màu sắc xuất hiện từ rất sớm trên thị trường. Tuy nhiên, ngọc phỉ thúy Jadeit được quý nhất ở khi màu sắc và độ sáng bóng hoàn toàn từ tự nhiên. Đó là lý do hàng loại C thường bị đánh giá thấp trong tất cả.

Vòng đá phỉ thúy đã được kiểm định tại Ancarat

>>> Xem thêm: BST trang sức ngọc phỉ thúy Ancarat TẠI ĐÂY

Đọc thêm:

Vòng Ngọc Phỉ Thúy – Cân bằng cảm xúc

4 điều cấm kị khi đeo vòng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *