Những cái tên cho bé trai hay và ý nghĩa năm 2023

Nhiều bậc cha mẹ rất coi trọng việc đặt tên cho những bé trai sinh vào năm Quý Mão nay. Bởi vì những cái tên đẹp sẽ lại thuận khí, may mắn mà và nó còn chứa đựng cả những ước mong của bậc làm cha làm mẹ đối với tương lai của con sau này.


1. Tính cách của bé trai sinh vào năm Quý Mão


Năm Quý Mão được tính theo dương lịch là từ ngày 01/02/2023 đến hết ngày 21/02/2024. Những bé trai sinh năm 2023, được dự báo sẽ có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, không ngại khó khăn, ngại khổ. Những đứa trẻ này từ nhỏ khá dễ nuôi, ít ốm đau bệnh tật. Khi trưởng thành, họ là một người chính trực, biết rõ phải trái, trắng đen, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và có chí lớn.

Tuy nhiên, thời trẻ, thì những bé trai Quý Mão này cũng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách trước khi chạm đến thành công cuối cùng. Nhưng các bậc cha mẹ đừng nên lo lắng vì đây sẽ là cơ hội tốt để bé có thể rèn luyện được ý chí và bản lĩnh. Bé trai tuổi Nhâm Dần sẽ có một gia đình thuận hòa, hành phúc, cha mẹ, vợ chồng, con cái hòa hợp. Gia đình chính là nguồn động lực lớn để những bé tuổi Dần vững bước trong con đường sự nghiệp và cuộc sống.

2. Đặt tên con theo phong thủy


Dựa theo ngũ hành, thì bé trai tuổi Quý Mão có mệnh thuộc hành Thổ, nên cha mẹ có thể đặt tên kèm theo chữ lót là Kim. Và sau đây là những cái tên phù hợp Khải, Bảo, Vinh, Tuấn, Lâm, Triều,… đều mang ý nghĩa tốt đẹp và phú quý cho con.

3. Đặt tên con mang ý nghĩa xung túc, giàu có

Các bậc cha mẹ mong muốn con có cuộc sống giàu sang, phú quý thì hãy đặt tên cho con theo những cái tên gợi ý dưới đây:

⁂ Duy Anh: Tính cách mạnh mẽ, tư duy sáng tạo, định hướng đúng đắn cho những thứ cần làm. 

⁂ Thiên Ân: Sự ra đời được xem là ân huệ của trời đất ban tặng. Con chính là món quà đặc biệt của cha mẹ.

⁂ Kim Bảo: Một vật bảo quý giá được đúc bằng vàng, tương lai sẽ trở thành người tài giỏi, bảo vật quý hiếm.

⁂ Thái Khang: Bé trai có cuộc sống yên bình, ít gặp sóng gió trong cuộc đời. Bên cạnh là sự phù hộ của tổ tiên nên kẻ xấu không thể hãm hại được.

⁂ Dương Minh: Một người có trí tuệ hơn người, khôi ngô, sáng sủa như ánh mặt trời.

⁂ Thiện Tâm: Người có lòng Bồ Tát, bao dung, lương thiện. Thích làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tương lai sau này sẽ được nhiều người thương yêu và kính trọng.

⁂ Thanh Tùng: Ý chí bền chặt như cây tùng, cây bách. Không bao giờ nản chí trước những khó khăn, thử thách.

4. Những cái tên của người hiền tài, đức độ


✡ Đức Bình: Cuộc sống của con sẽ luôn bình yên, tài cao, đức độ. Thường có quý nhân phù trợ và ít gặp kẻ tiểu nhân quấy nhiễu.

✡ Hùng Cường: Cái tên nói lên sự mạnh mẽ, cường tráng. Bé sẽ ít bị ốm đau bệnh tật.

✡ Anh Tuấn: Ngoại hình đẹp đẽ, khôi ngô, tuấn tú. Lớn lên chắc chắn bén duyên với nghệ thuật, có vận đào hoa, được nhiều người theo đuổi.

✡ Quang Vinh: Hào quang tỏa sáng, đạt vinh hoa khi vừa trưởng thành. Cái tên này nhẹ nhàng, nhưng không kém phần toát lên sự phú quý ẩn mình bên trong.

✡ Tuấn Kiệt: Vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi. Ngoại hình sáng lạng, kèm theo chí khí hào kiệt, uy phong lẫm liệt

✡ Tùng Sơn: Người con trai tài giỏi, ý chí vững vàng như sông núi, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cuộc sống giàu sang sau 30 tuổi.

✡ Trường An: Luôn mong con có một cuộc sống an lành, khỏe mạnh, vượt qua những ốm đau bệnh tật.

5. Những cái tên mang ý nghĩa dũng cảm, kiên cường


✧ Việt Dũng: Mong con luôn dũng cảm và thành đạt, dù có trở ngại vẫn dũng cảm, và dám đương đầu không sợ lùi bước. Thông minh và khéo léo hơn người nên sẽ có thành công vang dội.

✧ Xuân Trường: Tâm hồn lúc nào cũng tồn tại mùa xuân nên sẽ cuộc sống an yên, tự do tự tại, không bị vướng bận thế giới xô bồ. Con sẽ có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc bên một gia đình êm ấm.

✧ Thiện Sơn: Có lòng thánh thiện, từ tâm bao la như núi, lớn lên hay thích làm việc thiện giúp người.

✧ Uy Vũ: Mọi lời nói thốt ra như vàng như ngọc, hơn nữa là chí khí uy nghi lẫm liệt. Lời nói như hô mưa gọi gió có tầm ảnh hưởng đến xã hội.

✧ Tuấn Dũng: Tính cách dũng cảm, kiên cường kèm theo đó là ngoại hình khôi ngô, thu hút người đối diện.

✧ Kiến Tường: Cái tên mang ý nghĩa xây dựng giang san. Sau này chắc chắn tương lai sẽ làm trong bộ máy nhà nước để kiến tạo nước nhà.

✧ Nam Thiên: Đĩnh đạc, biết nhìn xa trông rộng, mọi hành động trước khi quyết định đều cân nhắc rõ ràng, không thực hiện qua loa, cẩu thả.

✧ Nam Thành: Bản chất nam tính vượt trội. Ước ao sự thành công, mọi việc lớn đều xử trí nhanh gọn.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart