Tin tức

Nhữ̃ng lưu ý khi đeo vòng trầm hương

Vòng trầm hương không chỉ là trang sức mà còn mang giá trị phong thủy. Tuy nhiên, bạn đã biết những lưu ý nào cần nhớ khi đeo vòng tay trầm hương hay chưa?

Để tăng công dụng phong thủy của vòng trầm hương, bạn nên xem qua những điều lưu ý sau đây khi đeo vòng tay trầm hương để giúp bạn xua đuổi vận xui, tà ma và mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho bạn.

/upload/images/banner/2-vong-tram-huong-108-hat-co-y-nghia-gi-gia-bao-nhieu-deo-tay-nao-da-sua.png

Vòng Tay Trầm hương nên đeo tay phải hay tay Trái?

Về việc đeo vòng tay Trầm hương hay các vòng tay phong thủy ở bên phải hay bên trái có nhiều ý kiến. Mời bạn tìm hiểu vào cách phân tích theo nhiều quan niệm khác nhau như sau:

Theo quan niệm Y học

Y học Trung Quốc cho rằng, tại cổ tay trái ngay vị trí ở phía xương trụ, trên lằn cổ chỉ tay, nơi lõm sát bề ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo có tên là ”thần môn”. Huyệt này bị kích thích thường xuyên sẽ không tốt cho cho tinh thần và sức khỏe. Những hành động như gõ máy tính, viết chữ…làm kích thích huyệt đạo một cách thường xuyên. Điều này có nghĩa là vòng trang sức nói chung không nên đeo vào tay trái.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy

Theo các nhà phong thủy, tay phải là tay thường xuyên làm việc hoạt động kể cả các việc vệ sinh. Tay phải được xem không được sạch sẽ và là ”tay xú uế”. Tay trái được xem như là tay sạch hay “tay thuần khiết”. Dựa trên cơ sở này, vòng tay phong thủy được khuyên nên đeo vào tay trái hơn là tay phải. Có như vậy mới hấp thụ được những năng lượng tinh khiết của chiếc vòng phong thủy.

Dựa vào quan điểm trên, vòng tay trái được khuyên đeo vào các dịp vui tươi, cầu may. Những dịp khai giảng, khai trương, lễ tốt nghiệp, lễ hội, đấu thầu…hoặc khi đi thăm người lớn tuổi, thăm sếp, thăm thông gia nên đeo vòng tay bên trái.

Vòng tay phải được khuyên nên đeo vào các dịp và các nơi có nhiều âm khí: ma chay, thăm mộ, bệnh viện, tòa án…hoặc mang khi đến các nơi đông người: karaoke, quán bar, nơi xử lý rác, nước thải…

Có nên đeo vòng Trầm Hương vào cả hai tay phải và trái?

/upload/images/banner/mua-vong-go-tram-uy-tin-o-phu-yen(1).jpg

Vòng tay đeo vào cả tay phải và trái giống hình ảnh của còng số 8. Một hình ảnh mang ý nghĩa không tốt. Nên theo quan niệm của các nhà phong thủy, mang vòng trầm hương vào cả 2 tay sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, khí vận của gia chủ. Tuy nhiên, điều này cũng có nhiều nhận định khác nhau và nhiều ý kiến trái chiều.

Trên là một số quan điểm về đeo chiếc Vòng Tay phong thủy nói chung và Vòng Trầm Hương nói riêng để phát huy tác dụng. Trên thực tế, đeo vòng trầm tay nào để thuận tiện và phù hợp với sinh hoạt của mỗi cá nhân cũng là yếu tố cần phải xét đến.

Đeo Vòng Trầm Hương khi nào?

Vòng tay Trầm Hương được xem như vật phẩm phong thủy, tâm linh cá nhân mang lại điều may mắn, thuận lợi, bình an. Vậy mang Vòng Tay Trầm Hương khi nào?

  • Đeo Vòng Tay Trầm giúp bạn giảm bớt những ưu tư, muộn phiền khi có cá nhân có chuyện buồn. Bỡi lẽ Trầm Hương từ xưa đã luôn được tin tưởng để  xua ma, trừ tà, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.
  • Khi tham dự các sự kiện quan trọng: lễ ký hợp đồng, khai trương hay đi giao dịch kinh doanh, chiếc Vòng Tay sẽ hỗ trợ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho chủ nhân nhờ nhận được nguồn năng lượng cao có được từ bên trong  chiếc vòng Trầm.
  • Mùi hương toát ra tự nhiên khi chiếc vòng trầm mang vào cổ tay và được tác động bởi nhiệt độ cơ thể. Hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu này giúp an thần, tạo sự dễ chịu cho người sử dụng. Đây cũng chính là nét đặc biệt của Vòng Trầm không có loại trang sức nào có được.
  • Dùng như một món trang sức hàng ngày bởi đây là chiếc vòng mang lại vẻ đẹp sang trọng, qúy phái nhưng lại khá thời trang, hiện đại. Vẻ đẹp thanh tao, trang nhã mang lại cho chủ nhân nét đẹp riêng một cách đặc biệt.

Có nên đeo Vòng Trầm Hương khi ngủ?

Đối với những những người dễ bị bóng đè hay gặp ác mộng, chiếc Vòng Trầm Hương được khuyên dùng đeo khi ngủ có thể giảm được những điều này. Hương trầm thơm có tác dụng giảm stress, an thần nên giúp cho chủ nhân dễ đi vào giấc ngủ và tạo giấc ngủ ngon. Vì vậy, chiếc vòng đeo tay bằng gỗ trầm có thể đặt bên đầu giường, dưới gối mang trong tay khi ngủ.

Nhiều người ngại mang vòng trầm lúc ngủ vì sợ bị cấn và đau tay. Vậy nên chiếc vòng cần tháo ra trong lúc ngủ để bảo vệ tay không bị cấn, vòng bị co giãn, đứt dây khi ngủ. Nếu bạn không ngại các vấn đề này có thể mang vòng trầm khi ngủ để phát huy các giá trị trên.

Bà bầu có nên đeo Vòng Tay Trầm Hương?

Trầm hương mang tính ấm, vị cay, the, nồng và là vị thuốc trong Đông y để chữa nhiều bệnh. Trầm Hương có tác dụng trong các bài thuốc làm ấm, giải độc, trị hàn và chữa đường tiêu hóa. Đối với phụ nữ mang thai nhiệt độ của cơ thể luôn cao hơn so với người bình thường nên được khuyến cáo không được dùng Trầm Hương trực tiếp uống chữa bệnh.

Tuy nhiên, Trầm Hương chỉ để mang đeo, không trực tiếp đưa vào cơ thể qua đường ăn uống vẫn được khuyên dùng cho bà bầu. Những tác dụng của vòng trầm hương cũng phát huy tốt cho cho trẻ nhỏ và người mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *