Phong thủy, Tin tức

Nhị hợp tuổi Thìn và những điều cần lưu ý trong năm 2023

Người tuổi Thìn là những người sở hữu đường nét xinh đẹp trên khuôn mặt, phong độ, thần thái của vị thủ lĩnh. Nhưng mấy ai biết được tận sâu bên trong thì tuổi Thìn là người như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi Thìn và những điều có ích cho tuổi Thìn trong công việc và sự nghiệp.

1. Tổng quan về tuổi Thìn

Người tuổi Thìn hay còn gọi là Tuổi Rồng, là con giáp đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng rắn, tuổi Thìn là những người luôn có sức lôi cuốn người khác một cách rất đặc biệt.

❀ Tính cách: Tuổi Thìn được đánh giá cao nhất về sự chân thành. Mặc dù cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng nhưng người họ vẫn luôn tốt bụng, luôn hòa đồng, đối xử tốt với người xung quanh. Người tuổi Thìn có óc phán cực kỳ đoán tốt, nhiệt tình nhưng có phần hơi hấp tấp, nhưng họ cẩn thận hay biết cách kế hoạch một cách rõ ràng. Bẩm sinh thì họ có khả năng kiếm tiền cho nên của cải của họ luôn dư giả, kim ngân rủng rỉnh. 

❀ Sự nghiệp: Người tuổi Thìn thuộc tuýp người lãnh đạo. Sự tự tin trong họ dư thừa và rất giỏi trong việc khai thác chất xám, họ rất tài năng và dồi dào năng lượng. Nhờ đó, sự nghiệp của họ có nhiều cơ hội lớn, và do thiên thời địa lợi nhân hòa nên giúp họ đạt được kết quả thành công một cách dễ dàng. Các công việc mang tính sáng tạo, sử dụng trí tưởng tượng rất phù hợp với họ. Họ luôn quan niệm với bản thân rằng không có chướng ngại nào không thể vượt qua. Đây chính sự hiện diện của nhóm người giàu sự trải nghiệm nhất, họ không bao giờ e ngại mạo hiểm về mọi mặt trong cuộc sống. Tính quyết đoán của tuổi Thìn đã mang đến một luồng gió mới trong công việc mà họ chọn.

❀ Tình duyên: Người tuổi Thìn thường kết hôn sớm, nếu không thì sẽ phải chịu độc thân cả cuộc đời. Họ vui sướng, tận hưởng cuộc sống tự do, vì sự nghiệp và công việc đã chiếm trọn hết mọi khoảnh khắc trong cuộc đời họ. Người tuổi Thìn thường không thích lãng mạn, nhưng đổi lại thì họ rất là hào phóng.

2. Màu sắc hợp với các mệnh trong Ngũ hành

Việc lựa chọn màu đúng với bản mệnh sẽ giúp tuổi Thìn gặp được nhiều may mắn, cải vận, chiêu tài hay cải thiện được đường tình duyên.

✅ Canh Thìn (1940, 2000) ngũ hành là Kim thì màu nâu, vàng sậm sẽ giúp tuổi Thìn này may mắn và bình an hơn.

✅ Mậu Thìn (1988) ngũ hành là Mộc sẽ hợp với màu xanh lá, xanh nước biển và màu đen.

✅ Nhâm Thìn (1952, 2012) ngũ hành là Thủy nếu muốn may mắn luôn đến với mình thì hãy nên mang những vật có màu đen, xanh nước biển, trắng và xám.

✅ Giáp Thìn (1964) ngũ hành là Hỏa hợp với màu xanh lá, hồng, tím, cam, đỏ.

✅ Bính Thìn ( 1976) ngũ hành là Thổ màu vàng, nâu tượng trưng cho đất sẽ hợp với bản mệnh của tuổi Thìn này. Bên cạnh đó, thì màu hồng, đỏ, cảm của mệnh Hỏa cũng sẽ rất hợp.

3. Tam hợp, Nhị hợp, các con giáp hạp trong chuyện làm ăn

Tuổi Thìn thuộc nhóm Tam hợp Thân – Tý – Thìn hay còn gọi là Tam hợp Thủy Cục thuộc nhóm Kiên trì. Người thuộc nhóm này thường có tính kiên trì cao, họ có tham vọng và quyết tâm cao trong việc thiết lập mục tiêu và đạt được kết quả. Nhóm Tam hợp này thì đa phần họ thích làm hơn là thích nói. Nhóm Tam hợp này bao gồm các thành viên có tính cách tốt bụng, luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Dựa vào Ngũ hành thì Nhị hợp của tuổi Thìn là tuổi Dậu vì Hỏa của tuổi Thìn sẽ sinh ra Kim của  tuổi Dậu, ngược lại. Nên khi tuổi Thìn và  tuổi Dậu đi với nhau thì sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho cả hai và những người trong công việc làm ăn đó sẽ được hưởng lợi rất nhiều trong sự hợp tác của hai tuổi này.

Những tuổi hợp với tuổi Thìn trong làm ăn nhằm góp phần tăng sự phát triển hồng phát và đường tài lộc càng được mở rộng thênh thang.

✔️ Tuổi Canh Thìn nên hợp tác với người thuộc các tuổi như sau Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Thân,  Ất Dậu, Đinh Sửu, Mậu Dần.

✔️ Nhâm Thìn thì hợp với Ất Sửu, Mậu Tuất, Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Giáp Thân, Canh Thân.

✔️Mậu Thìn thì sẽ là Bính Tý, Quý Tỵ, Giáp Thân, Quý Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.

✔️ Giáp Thìn nên hợp tác với Giáp Thân, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Sửu, Mậu Thìn, Canh Thân.

✔️ Bính Thìn sẽ nên hợp tác với Mậu Ngọ, Đinh Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Tuất, Ất Hợi, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi, Tân Sửu.

4. Tử vi tuổi Thìn trong năm Nhâm Dần 2023

Tháng 1: Công việc làm ăn thuận lợi, kinh doanh buôn bán đắt hàng. Đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa. 

Tháng 2: Nên cảnh giác với kẻ tiểu nhân quấy phá, gây chuyện thị phi ném đá giấu tay. Tránh gây điều hiềm khích, cản trở con đường tiến thân. 

Tháng 3: Hung họa đang rình rập, công việc có phần gặp trở ngại dễ nảy sinh tâm lý chán nản. 

Tháng 4:Những khó khăn sẽ dần được tháo gỡ, gặp quý nhân phù trợ, có sự thăng tiến trong công việc hoặc tăng lương.

Tháng 5: Hao tài trong việc làm ăn cũng như phục vụ sở thích cá nhân. Đề phòng trộm cắp, kẻ gian lừa gạt.

Tháng 6: Vận khí khá hanh thông, trên đường đi gặp khó khăn thì sẽ có người giúp, việc hợp tác làm ăn, đầu tư đều sinh lời.

Tháng 7:Tình duyên tuổi Thìn khởi sắc. Mâu thuẫn của cặp đôi sẽ được giải quyết, có thể đón tin vui về con cái trong nhà. Kim ngân cũng rủng rỉnh.

Tháng 8: Phòng ngừa cảm mạo. Có thể phát sinh những việc như xây sửa nhà, cưới hỏi.

Tháng 9: Gặp khó trong công việc. Đối với sức khỏe, thì tuổi Thìn trong tháng này khá mệt mỏi, mất sức, suy nghĩ nhiều, hao tài. 
Tháng 10: Công việc làm ăn gặp nhiều áp lực, thị phi, bất lợi khi đi làm ăn xa.

Tháng 11: Công việc suôn sẻ, việc hợp tác làm ăn thuận lợi, hanh thông đường tài lộc. Tình cảm khởi sắc, dễ gặp người trong mộng. 

Tháng 12: Cẩn thận trong vấn đề đi lại, đề phòng tai nạn xe cộ hoặc các bệnh về xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *