Stories, Tin tức

Nhị hợp năm 2023 là tuổi nào

Bàn về cách thế hợp người ta thường chú trọng đến thế tam hợp chiếu mà ít ai để ý đến thể nhị hợp. Trong thực tế thì thế nhị hợp rất quan trọng, có ảnh hưởng mạnh mẽ tới cát – hung vận thế của mỗi cá nhân. Vậy nhị hợp năm 2023 là những tuổi nào?

Nhị hợp là gì?

Trong tử vi, Nhị hợp và Lục hợp là hai khái niệm thường đi kèm cùng nhau, không tách rời. Đôi khi hai khái niệm này cũng đc dùng chung như một nghĩa. Bởi với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có 6 cặp đôi Nhị hợp tạo thành các nhóm Lục hợp. Hay nói cách khác, Nhị hợp chính là cơ sở hình thành nên mối quan hệ Lục hợp.

  • Tí với Sửu
  • Dần với Hợi
  • Mão với Tuất
  • Thìn với Dậu
  • Tỵ với Thân
  • Ngọ với Mùi

Nhị hợp năm 2023 là tuổi nào

Tử vi là một khoa lý học Á Đông lấy gốc rễ là âm dương ngũ hành là phương tiện tìm ra mọi thành quả, thì sinh khắc chế hoá là phần phụ thêm bớt ảnh hưởng ở thế tương sinh, khác hẳn xung chiếu là thế tương khắc là tình cảnh khó khăn mệt sức dầu là thắng lợi (khắc xuất). Dựa vào đó, phân ra 6 cặp nhị hợp:

Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.

Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi sinh Dương Mộc của Dần và ngược lại.

Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.

Tỵ và Thân: Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.

Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Theo đó năm 2023 là năm Qúy Mão cầm tinh Mão vì vậy nhị hợp năm 2023 là những người cầm tinh tuổi Tuất.

Nhị hợp của tuổi Mão là tuổi Tuất vì hành Thủy của tuổi Tuất sẽ sinh ra hành Mộc của tuổi Mão và ngược lại. Một khi tuổi Mão và tuổi Tuất cùng đi với nhau thì rất có lợi cho vận mệnh của cả hai vì họ sẽ hút được rất nhiều sự may mắn về cho bản thân, hanh thông con đường tài lộc, công việc ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, nếu họ được nên duyên với nhau thì gia đạo hạnh phúc, có của ăn, của để.

Tuổi nhị hợp 2023 làm gì để kích tài lộc

Để có thể bảo vệ gia đình trong năm tốt hơn, trong năm mới con giáp này nên trưng Tượng Quan Âm trong nhà. Xét về thuật phong thủy, nhằm thu hút may mắn người tuổi Tuất nên đặt tượng Mão ở góc Đông Nam của phòng ngủ hoặc phòng khách.

Ngoài ra, vòng tay phong thuỷ cũng là vật phẩm bảo vệ, cầu mong sự chúc phúc và may mắn như vòng tay đá Obsidian đen đá mắt hổ, vòng tay mã não đỏ mặt tuổi Tuất hoặc vòng tay nhị hợp Mão – Tuất cũng là lựa chọn để giúp kích hoạt tài lộc, may mắn cho người tuổi Tuất 2023.

Bài viết liên quan

Tam hợp năm 2023 là những tuổi nào

Các tuổi tốt năm 2023, làm gì để kích thêm vượng tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *