Lễ cúng lập bàn thờ Thần Tài chiêu tài

Hiện nay, chúng ta có thể dễ thấy nhận thấy sự xuất hiện của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại các gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp,…. Vậy khi lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mới cần chuẩn bị những gì? Bài văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới đọc như thế nào cho đúng, để nghi thức được đầy đủ và chỉn chu nhất, giúp mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình, cũng như giúp cho công việc làm ăn kinh doanh buôn bán được thuận lợi, phát đạt nhất.

Cách sắm lễ và chuẩn bị lập bàn thờ Thần Tài mới

Gia chủ có thể lựa chọn các đồ thờ cúng lập bàn thờ thần Tài mới theo phong tục truyền thống vùng miền của gia chủ. Hoặc có thể chuẩn bị theo những gợi ý dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà dưới đây: 

 • 10 bông hoa hồng hoặc hoa cúc vàng
 • 1 đĩa xôi đậu hoặc xôi gấc, 1 con gà trống luộc
 • 1 con cá lóc nướng
 • 1 mâm ngũ quả kèm thêm đó là 5 quả cau và 5 lá trầu
 • 5 củ tỏi
 • 1 bình rượu nhỏ
 • 1 bao thuốc lá mở nắp rút ra một điếu 
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh và 1 ông ngựa đỏ to
 • 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch và 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh
 • 5 bó hương
 • 10 đinh lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc (nên chọn loại nền trắng thiếc vàng)
 • Bài văn khấn lập bàn thờ thần tài mới

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ cùng với chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư – Táo phủ Thần quân

Con kính lạy Thần Tài vị tiền

Con kính lạy các vị Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ chúng con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Chú ngự tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ chúng con thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các lễ vật khác cúng dâng, bày ra trước án kính mời các Ngài Thần Tài Thổ Địa tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin 2 vị Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì kính dâng cho tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo được hưng long thịnh vượng, tài lộc tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Ngoài ra, tùy vào mong muốn của gia chủ muốn vái xin điều gì có thể khấn thêm).

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cúi xin trước án mong được các Ngài phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa được nhiều lộc lá nhất

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tuy đặt dưới đất, nhưng các Ngài đều là những người rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, gia chủ nên giữ cho tượng các Ngài luôn được sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch cho tượng.

Khi trời mưa to, gia chủ nên bê tượng Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc ngậm tiền cho vào một cái chậu sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương khấn bái. 

Đối với bàn thờ Thần Tài mới lập, gia chủ nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ Thần Tài vì những ngọn đèn đó cũng giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần, phù hộ độ trì cho gia đình luôn được an vui, tài lộc may mắn. 

Trong 100 ngày đầu tiên, mỗi sáng gia chủ chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang thơm. Còn những lúc cần cầu xin điều gì thì gia chủ nên thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Với các ngày lễ tết mùng 1, ngày rằm thì gia chủ sẽ thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. 

Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm gia chủ mới nên rút chân nhang hoặc chọn một ngày lành để rút chân hương khi bát hương quá đầy và đem hóa cùng  với tiền giấy. Khi hóa xong gia chủ nên đổ một chút rượu vào đám tro để tro tàn không bị bay vào nhà. 

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về cách sắm lễ lập bàn thờ thần tài và bàn văn khấn lập bàn thờ thần tài mới giúp gia chủ luôn gặp may mắn, công việc sự nghiệp phát triển thuận lợi, gia đạo hạnh phúc vững bền

Xem thêm:

5 sai lầm khi thờ Thần Tài, càng cúng càng xua đuổi tiền tài

Mâm cúng ngày thần tài đầy đủ nhất bạn đã biết chưa?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart