Phong thủy, Tư vấn

Hướng dẫn cách chọn đá thạch anh tóc vàng đẹp nhất

Đá thạch anh tóc vàng là gì

Thạch anh tóc vàng là một biến thể quý hiếm nằm trong họ thạch anh, với tên gọi tiếng Anh là Rutilated Quartz, thạch anh tóc vàng trong veo với những sợi tóc vàng toả rực ánh kim được ví như suối tóc của thần Venus – vô cùng lấp lánh sang trọng.

Đá thạch anh tóc vàng là loại đá quý nhất trong họ đá thạch anh vì chúng thường ẩn sâu dưới mặt đất hàng nghìn năm, viên đá còn tích tụ tinh hoa từ thiên nhiên, trời đất, có khả năng lưu thông khí huyết trong cơ thể đã được khoa học chứng minh.

Đọc thêm: Thạch anh tóc vàng – kích thích tư duy làm việc

Đá thạch anh tóc vàng trong phong thủy được dùng nhiều để chế tác thành những món vật trang trí sang trọng cho nhà ở. Hoặc làm những trang sức lộng lẫy, quý giá không những mang lại vẻ sang trọng cho chủ nhân mà còn có tác dụng đem lại may mắn, thịnh vượng.

Hướng dẫn cách chọn đá thạch anh tóc vàng đẹp nhất

Luôn được bình chọn “No.1” trong danh sách những loại đá quý hiếm sở hữu năng lượng giúp THU HÚT TÀI LỘC mạnh mẽ trong phong thủy. Tuy nhiên cũng vì được săn lùng đến thế mà Thạch anh tóc vàng cũng là loại đá quý bị làm giả nhiều, hoặc trên thị trường rất nhiều cơ sở vẫn bày bán hàng kém chất lượng.

Màu sắc

Thạch anh tóc vàng có màu vàng nhạt đến vàng đậm, màu sắc càng tươi tắn càng đậm thì càng có giá trị, còn hàng cấp thấp thường sẽ có màu rất nhạt hoặc không đều màu.

Tuy nhiên, đá phải có màu sắc thuần thiên nhiên chứ không phải là sản phẩm đã bị xử lý màu. Đa số các loại đá thạch anh tóc trên thị trường có chất lượng thấp nên sử dụng phương pháp nhuộm để cải thiện màu sắc đánh lừa khách hàng. Vì thế cần hết sức cẩn thận tiêu chí này để lựa chọn được sản phẩm thạch anh tóc chuẩn thiên nhiên nhé.

Độ trong

Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ cao cấp của đá thạch anh tóc vàng. Độ trong là khả năng cho ánh sáng xuyên vào bên trong viên đá Viên đá càng trong suốt thì màu sắc càng lấp lánh và giá trị càng cao. “Transparent” là hiển thị cho chỉ số có độ trong cao nhất, các chỉ số độ trong thấp hơn là Semi-Transparent (nửa trong suốt) hoặc Opaque (đục).

Thạch anh tóc vàng cao cấp có tạp chất càng ít, bao thể càng ít thì độ sạch càng cao và càng quý giá.

Mật độ tóc

Tiêu chí này cũng quan trọng không kém cạnh gì, được dùng để đánh giá độ thẩm mỹ của đá.

Tùy theo quan điểm của mỗi người thích tóc dày hay tóc ít, vì quan trọng nhất vẫn là những sợi tóc vàng sắp xếp đồng đều trong lòng đá. Nhưng thường thì mật độ của tinh thể tóc càng dày hay sợi tóc càng dày, cấu trúc tóc thẳng mọc thành búi (như đồng trục bã mía) thì càng có giá trị, những sợi thạch anh tóc vàng chất lượng thấp thường rất thưa tóc, tóc nhuyễn hoặc mỏng.

Những loại đá có mật độ tóc dày có thể kể đến như đá thạch anh tóc vàng bã mía; tóc đồng trục; tóc hoa thị; … quan trọng nhất vẫn là sự tương đối, đồng đều và ổn định của đá.

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc vàng cao cấp

Độ ánh kim

Độ ánh kim của đá cũng là một tiêu chí dễ dàng phân biệt các loại đá giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Hiệu ứng quang học đặc biệt của dòng thạch anh tóc vàng đó là phản xạ lại ánh sáng, khi rọi đèn vào thạch anh tóc, tinh thể rutin sẽ phản xạ lại ánh lửa càng mạnh thì càng có giá trị, nếu độ phản xạ yếu sẽ không lên nổi ánh kim.

Mẹo để kiểm tra chúng ta khi soi đèn hoặc để dưới ánh nắng đá thật sẽ cho ra màu sắc lấp lánh được phát ra từ những sợi Rutilated. Hiệu ứng ánh kim này có thể nói là rất giống vàng 24k khi đặt dưới nguồn ánh sáng mạnh kèm theo đó là sự thay đổi nhẹ về màu sắc. Ánh kim của đá là một tiêu chí quan trọng bậc nhất được dùng để đánh giá chất lượng của đá thạch anh tóc vàng thật và giả.

Các loại tóc của đá Thạch anh tóc vàng

Những loại sợi tóc tập trung theo một hướng, được gọi là tóc ĐỒNG TRỤC, tóc kết cụm thành từng búi vàng tươi được gọi là dạng BÃ MÍA, hoặc nhiều búi dày đặc tóc đan chéo nhau tạo thành dạng tóc HOA THỊ,…

Những loại tóc thiên nhiên có cấu tạo đặc biệt kể trên cực kì hiếm và được săn lùng rất nhiều nên giá trị cực kỳ cao.

>>> Xem thêm: BST trang sức đá thạch anh tóc vàng Ancarat TẠI ĐÂY

Để mang về những siêu phẩm hồ tiên thạch anh tóc Brazil này là tất cả nỗ lực mà đội ngũ HỒ TIÊN PHONG THUỶ cố gắng tìm kiếm trong suốt thời gian qua, với mong muốn mang đến cho các bạn những sản phẩm độc nhất và chất lượng.

Ngoài ra trên thị trường vẫn có những loại đá thạch anh tóc vàng thiên nhiên với những tinh thể tóc mịn, rối..có giá trị thấp hơn.

Đến với Ancarat để chọn được mẫu vòng, trang sức đá thạch anh vàng đạt tiêu chuẩn, mẫu mã kết cấu đẹp nhất. Đảm bảo chất đá thiên nhiên 100% kèm thêm chính sách – ưu đãi với giá cực tốt.

Đọc thêm:

 Thạch anh tóc đen – Mang trường năng lượng cao

4 điều cấm kị khi đeo vòng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *