Phong thủy, Tư vấn

Cách nhận biết đá Amazonite chất lượng tốt nhất

Đá Amazonite, còn được gọi là đá thiên hà, là một loại đá quý nổi tiếng với màu xanh lục và được sử dụng làm đồ trang sức đẹp mắt trong hàng nghìn năm. Ngày này, có nhiều người chuyển hướng sự quan tâm sang trang sức đá quý đẹp và hiếm, vì vậy đá Amazonite ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cùng Ancarat tìm hiểu về loại đá linh thiêng này trong bài viết sau.

Đá Amazonite là gì?

Đá Amazonite còn được gọi là ngọc Amazon, đá Amazon hay đá thiên hà. Đôi khi loại đá này thường bị nhầm lẫn với các loại đá quý khác như: thạch anh xanh (Aventurine), đá Turquoise, đá Chrysoprase và đá Chalcedony do sự tương đồng về màu sắc và cấu trúc. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng giữa tất cả các loại đá quý này và khi quan sát kỹ, có thể dễ dàng phân biệt được đá thiên hà.

Đá Amazonite là một khoáng chất màu xanh lục được tạo thành từ fenspat microcline, loại khoáng chất silicat được tìm thấy nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù được hình thành từ khoáng sản dồi dào, nhưng đá Amazon khá hiếm. Loại đá quý màu xanh tuyệt đẹp này được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới (có thể xem chi tiết tại bản đồ thế giới) như: Nga, Brazil, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Madagascar.

Đọc thêm: Cách bảo quản và làm sạch đá Amazonite

Cách nhận biết đá Amazonite chất lượng tốt nhất

Màu sắc

Giá trị của đá Amazonite nằm ở sắc màu tuyệt đẹp. Loại đá này chủ yếu được tìm thấy với màu xanh lục nhạt, xanh lục vàng, xanh lục sáng và xanh lam sống động. Trước đây, nguồn gốc màu sắc của ngọc Amazon vẫn chưa được biết đến, tuy nhiên dựa trên nghiên cứu gần đây, người ta tin rằng màu sắc của loại đá này xuất phát từ một lượng nhỏ của chì và nước tồn tại bên trong viên đá.

Đá Amazon thường chứa các vệt màu trắng và vân đá cẩm thạch. Những viên đá chứa càng ít vệt trắng thì giá trị càng cao. Màu sắc đẹp nhất, có giá trị nhất và được săn lùng nhiều nhất của loại đá này là đá màu xanh lam ánh lục sống động, được sử dụng để tạo nên đồ trang sức đẹp. 

Độ tinh khiết

Đá Amazonite thường được tìm thấy ở dạng mờ đục đến mờ và hiếm khi được tìm thấy ở dạng trong suốt. Khi được đánh bóng, viên đá quý này có độ bóng hấp dẫn như sáp, khiến bạn muốn chạm vào bề mặt nhẵn bóng này.

Kiểu cắt

Đá Amazonite thường được cắt thành hình dạng cabochon để tăng cường độ bóng và làm nổi bật màu sắc của viên đá. Đôi khi, loại đá quý này cũng có thể được mài nhẵn để tăng cường thêm kết cấu, chiều sâu cho vẻ ngoài viên đá, tăng cường khả năng phản chiếu ánh sáng để tạo ra hiệu ứng lấp lánh tuyệt đẹp.

Về hình dạng, đá Amazon có thể được mài thành bất kỳ hình dạng nào, bao gồm hình tròn, hình vuông, hình quả lê, hình bầu dục và dạng tự do. Loại đá này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bức tượng nhỏ và chạm khắc.

>>> Xem thêm: BST trang sức đá Amazonite Ancarat TẠI ĐÂY

Những chiếc vòng đá Amazonite rất thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật. Chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một trong những mẫu vòng đá Aquamarine hoặc chọn làm quà, Ancarat  chính là địa chỉ tuyệt vời nhất dành cho sự lựa chọn của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *