Stories, Tin tức

Bàn thờ gia tiên có nên trung tượng vàng hay không

Vàng là một trong kim loại quý hiếm nhất hiện nay. Ban thờ với ý nghĩa là nơi kết nối giữa con cháu bề trên, thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với ông bà tổ tiên. Nơi linh thiêng như thế có thể trưng tượng vàng được hay không? Đây cũng là băn khoăn của các không ít gia chủ khi có mong muốn chọn đồ thờ.

Có nên trưng tượng vàng trên bàn thờ?

Có nên chọn đồ thờ bằng vàng, dát vàng? Câu trả lời là “có”. Nếu có điều kiện, gia đình bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ đồ thờ sang trọng này. Bởi chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tăng sự sang trọng cho không gian thờ cúng

Từ lâu, vàng là một trong những kim loại quý hiếm, là biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý. Những sản phẩm được mạ vàng, dát vàng luôn thể hiện sự cao cấp, sang trọng. Do vậy, những tượng vàng, dát vàng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Trưng bày những sản phẩm này trên bàn thờ sẽ giúp không gian đẹp hơn rất nhiều.

Vàng là là một kim loại quý hiếm, đắt giá

Từ xưa đến nay, người ta thường tích trữ vàng bởi đây là tài sản ít bị mất giá trị nhất. Vàng đại diện cho sự giàu sang, phú quý và chỉ những gia đình có của ăn, của để thì mới có vàng trong nhà. Trong phong thủy, những đồ vật mạ vàng sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều điều may mắn.

Nói lên tấm lòng hiếu kính của chủ nhân

Bàn thờ hương hỏa là nơi để con cháu bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Tại đây, con cháu thường nói lên những mong muốn và ước nguyện cầu mong ông bà phù hộ độ trì. Người ta thường nói “lòng thành cốt ở cái tâm. Do vậy, việc con cháu sử dụng đồ thờ cúng bằng vàng, dát vàng để chốn an yên của người âm được thanh cao, sạch đẹp là cách thể hiện tấm lòng hiếu kính.

Độ bền trọn đời

Là kim loại có tính oxy hóa thấp nên có độ bền cao. làm tăng thêm độ bền của sản phẩm. Bởi vàng có thể “trường tồn” cùng thời gian hàng trăm năm. Do vậy, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về vẻ đẹp sáng bóng cực tốt của đồ thờ mạ vàng.

Thể hiện đẳng cấp cùng chủ nhân

Bên cạnh ý nghĩa về phong thủy và tính thẩm mỹ thì những tượng vàng, mạ vàng, dát vàng còn là cách thể hiện sự quyền uy, đẳng cấp của gia chủ. Chẳng hạn như bạn là người có địa vị, khi những vị khách hoặc người thân họ hàng ở xa muốn vào phòng thờ để dâng hương, khi nhìn thấy bộ đồ thờ cao cấp, chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là người có gu thẩm mĩ tinh tế.

Xem thêm mẫu tượng mạ vàng 24k : Tại đây

Xem thêm

Bố trí bàn thờ gia tiên sao cho đúng

Nên cúng gì cho gia tiên ngày rằm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *