Phong thủy, Tư vấn

4 điều cấm kỵ tránh phạm phải đeo vòng phong thủy

Phần lớn mọi người đeo vòng Phong thủy không chỉ vì giá trị thẩm mỹ mà còn cầu mong được đón nhận những điều may mắn, hóa giải vận xấu. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng về thiên mệnh của mình. Việc đeo vòng phong thủy không phù hợp cũng dễ dẫn đến những điều không may. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, bài viết này sẽ chia sẻ về những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy.

Vòng phong thủy có bắt buộc phải trì chú không?

Nhiều người cho rằng vòng phòng thủy trước khi đeo cần phải trì chú. Tuy nhiên, đây chỉ là một quan niệm được truyền miệng nhau chứ chưa được chứng minh. Thực tế, việc trì chú lên những vòng đá đeo tay chỉ là một hình thức tượng trưng, giúp bạn an tâm hơn. Trong những tình huống không may hoặc sự cố, những đồ vật phong thủy có thể làm chỗ dựa giúp bạn cố gắng giữ bình tĩnh hoặc trấn an bản thân.

Ảnh 1: Vòng tay phong thủy có nhất thiết phải trì chú không?

Điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy là không tự thêu dệt điều huyền bí từ những đồ vật. Những vật phẩm phong thủy chỉ có giá trị là điểm tựa giúp tâm lý của bạn thêm vững vàng và yên tâm với mọi việc hơn. Tuy nhiên, khi gặp phải những điều không may, bạn nên đối diện và tìm ra nguyên nhân của sự việc để giải quyết. Việc trì chú hay mang vòng tay phong thủy không thể hóa giải được vấn đề.

Người khác không được sờ vào vòng phong thủy

Khi mang vòng phong thủy, nhiều người né tránh việc cho người khác mượn hoặc sờ mó vào vòng tay vì sợ mang điềm xấu. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm, cổ hủ và không hề được chứng minh. Việc đổ lỗi những điều không may của mình do người khác gây nên là việc làm không nên. Thay vì cau có, bực tức vì người khác vô tình chạm vào vòng phong thủy thì bạn nên nghĩ đến những điều tích cực, may mắn, tốt đẹp hơn.

Thực tế, vòng tay phong thủy cũng chỉ là một đồ vật vô tri vô giác và không có bất kì quyền năng nào. Do đó, sự đụng chạm của người khác hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến đồ vật hay những sự việc xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Vì thế, đổ lỗi vận xui, những điều không may của mình do người khác là điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy.

Nam nữ khi đeo đồ vật phong thủy không được thân mật

Mặc dù, nhiều người đeo vật phẩm phong thủy với hy vọng cầu mong những điều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những ước muốn và không có cơ sở nào chứng minh chỉ cần đeo vòng phong thủy thì mọi việc luôn may mắn.

Ngoài ra, nhiều người mê tín còn tin rằng việc nam nữ gần gũi khi đeo đồ vật phong thủy là cấm kỵ. Họ cho rằng những việc làm như thế sẽ vô tình làm trái ý thần linh và sẽ bị trừng phạt. Tuy nhiên, đó chỉ là những suy diễn phi lý, vô căn cứ và không có giá trị tin tưởng.

Thật đáng lo ngại nếu những điều cấm kị phi lý khi sử dụng các vật phẩm phong thủy khiến người đeo cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Mặc dù mục đích đeo những vòng tay phong thủy là để hộ thân, cầu may nhưng nếu có những quan niệm cổ hủ, lệch lạc thì đó lại là điều không hay. Do đó, mọi người nên tỉnh táo, tiếp thu thông tin một cách có chọn lọc và tránh tin tưởng những chuyện hoang đường, cuồng tín.

Lựa chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy

Ngoài thắc mắc về những cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy thì mọi người còn quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Thực tế, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh nhất định và yếu tố này có liên quan khá nhiều đến quy luật ngũ hành (Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ). Vì thế, có những màu sắc tương sinh, tương đồng hoặc tương khắc với bản mệnh.

Theo các chuyên gia, những vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia tăng sinh khí tốt và cầu mong bình an cho người đeo. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, sau đây là một số gợi ý về lựa chọn màu sắc vòng tay cho từng bản mệnh:

  • Người mệnh Kim: nên lựa chọn những vòng tay có màu trắng, xanh dương, vàng, nâu đất để cầu mong may mắn. Tránh đeo những vòng phong thủy có màu cam, tím, đỏ và hồng.
  • Người mệnh Mộc: nên đeo vòng tay có màu đen, xám, xanh dương, xanh lá, nâu đất hoặc vàng đậm. Không nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy có màu trắng.
Vòng phong thủy cho mạng Mộc
  • Người mệnh Thủy: nên mang những đồ vật phong thủy có màu lam, trắng hoặc đen để cầu tăng thêm phúc khí. Tránh đeo vòng tay có màu vàng sậm và nâu đất vì đây là những màu sắc tương khắc, không hợp với bản mệnh.
  • Người mệnh Hỏa: phù hợp với những vòng tay có màu xanh lá như vòng mã não màu xanh lá. Ngoài ra những màu như đỏ, tím, cam cũng là màu sắc tương sinh. Tránh đeo những vật phẩm phong thủy có màu đen, xanh dương, xám hoặc trắng.
  • Người mệnh Thổ: hợp với màu tím, đỏ, hồng và cam nên có thể đeo vòng đá san hô đỏ, thạch anh tóc vàng hoặc đá mắt hổ,v.v. Không nên lựa chọn những vật phong thủy có màu xanh dương hoặc xanh lá.

>>> Xem thêm: BST trang sức đá phong thủy Ancarat TẠI ĐÂY

Cách đeo vòng tỳ hưu chuẩn phong thủy

Ý nghia tỳ hưu bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *