Tin tức

3 loài quả tuyệt đối không nên dâng lên bàn thờ

Những loại hoa quả tuyệt đối không mang lên mâm hoa quả ngày tết

1. Quả giả bằng nhựa

Chưng đồ giả trên bàn thờ ngày Tết là điều đại kỵ trong thờ cúng. Bởi chúng không mang sinh khí, khiến bàn thờ tổ tiên mất đi sự linh thiêng, trang trọng. Chính vì thế, người ta tin rằng chưng quả giả sẽ chẳng mang đến điềm tốt lành cho gia chủ.

không chưng trái cây nhựa vào ngày tết

2. Quả đã chín

Quả chín có nhược điểm là không thể chưng lâu, và thu hút côn trùng làm ô uế nơi thờ cúng. Trong những ngày Tết bận rộn, việc thay mâm ngũ quả thường xuyên là điều rất khó. Trong khi đó, bạn cần giữ gìn sinh khí cho bàn thờ tổ tiên suốt những ngày Tết. Do vậy, hãy chọn những loại hoa quả có độ chín vừa phải hoặc có thể chưng được lâu dài như dừa, táo, bưởi,…

3. Quả có gai nhọn

Theo phong thủy, những loại quả có gai nhọn như mãng cầu xiêm, sầu riêng, mít,…đều không thích hợp mang lên bàn thờ gia tiên vào dịp Tết. Về mặt cảm quan, chúng trông không đẹp mắt và có mùi khá nồng, không thích hợp với không gian linh thiêng thờ phụng của bàn thờ gia tiên.

Chuẩn bị mâm ngũ quả để bày bàn thờ ngày Tết được xem là một điều quan trọng trong những lễ nghi truyền thống. Mâm ngũ quả càng đầy đủ đẹp mắt sẽ mang đến sự ấm no sung túc cho con cháu. Vì vậy, hãy thật tinh tế và tỉ mỉ trong việc chọn các loại hoa quả trưng bày bàn thờ ngày Tết để có một cái tết thật đẹp, một khởi đầu thuận lợi và trôi chảy.

>>>> Xem thêm:

Mẹo nhân đôi tài lộc, thu hút may mắn cho năm mới
5 điều kiêng kỵ bạn nên biết khi xông nhà

📌 Ancarat là một thương hiệu vàng mang trong mình sứ mệnh tôn vinh cái đẹp mà vẫn giữ nguyên được giá trị tinh tế của phong thủy.

___________________________

ANCARAT – TRANG SỨC ĐÁ QUÝ VÀNG BẠC PHONG THỦY

Hotline: 0988902860 – 0902972972

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ancarat_jewelry

Website: Ancarat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *